Người Việt tại thủ đô Washington mừng Tết cổ truyền

Theo Nhật Quỳnh-Vũ Hợp/VOV-Washington-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Buổi gặp mặt mừng Tết Bính Thân thu hút 300 bà con người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại thủ đô Washington và các vùng phụ cận.

Tối 5/2, theo giờ địa phương, tại thủ đô Washington, trong bầu không khí ấm áp và đậm tình quê hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Tết cổ truyền dân tộc.

Chào mừng bà con đến dự gặp mặt Tết Bính Thân
Chào mừng bà con đến dự gặp mặt Tết Bính Thân

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ, năm vừa qua là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Đại sứ tin tưởng, cùng với những kết quả đạt được sau chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những triển vọng đầy hứa hẹn của Hiệp định TPP, mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn, rộng lớn hơn và thành công hơn nữa.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh rằng, đóng góp vào thành công trên của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ có phần công sức không nhỏ của bà con kiều bào: “Chúng tôi tin rằng, trong xây dựng đổi mới và phát triển đất nước cũng như là thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ một cách mạnh mẽ hơn trong quan hệ đối tác toàn diện đã được xác lập, có rất nhiều đóng góp quý báu từ nhiều năm qua của bà con cô bác trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và tất cả bạn bè của Việt Nam ở Hoa Kỳ. Chúng tôi đánh giá cao tất cả sự đóng góp đó”.

Khi được nghe thông báo về những quyết định đã đạt được tại Đại hội Đảng lần thứ XII, khẳng định con đường đổi mới vì một Việt Nam cường thịnh, dân chủ, văn minh, đông đảo bà con đã bày tỏ sự đồng tình và phấn khởi trước các thành tựu mà đất nước đã đạt được.

Chào đón những người bạn của Việt Nam
Chào đón những người bạn của Việt Nam

Ông Hoàng Xuân Hòa, một kiều bào đến từ bang California đã chia sẻ: “Theo dõi các sự kiện ở trong nước, tôi thấy rất ấn tượng về các thay đổi trong nước và cũng là điều rất đáng mừng đối với bà con kiều bào và cá nhân tôi”.

Buổi gặp mặt mừng Tết cổ truyền Bính Thân đã chứng kiến gần 300 bà con người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại thủ đô Washington và các vùng phụ cận tề tựu, cùng nhau chào đón một mùa Xuân mới.

Trong không khí ấm áp, thân tình, bà con đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, những món ẩm thực truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc do chính cán bộ, thành viên các gia đình Đại sứ quán và Hội sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ thực hiện.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước