Người Việt trẻ và những dự án kết nối thanh niên

Ngọc Bích - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp trong 4 năm, Tổ chức sinh viên quốc tế (AISEC) Hà Nội đã tổ chức dự án Người Việt trẻ tập hợp những học sinh, sinh viên năng động tham gia.

Tại đây, các bạn trẻ đã được nghe ca nương Bạch Vân vừa hát, vừa điều khiển bộ phách, được tìm hiểu những khái niệm về "đào", "kép", những câu chuyện về sinh hoạt ca trù thời xưa.

Ca nương Bạch Vân chia sẻ: “Đây là dịp để các bạn tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là ca trù. Hôm nay Bạch Vân đã tóm tắt những điều cơ bản về nghệ thuật ca trù, các bạn rất hào hứng, rất thích và đây cũng là một đề tài nóng hổi đối với lớp trẻ, đặc biệt với sinh viên Việt Nam”.

Dự án người Việt trẻ mùa thứ tư năm 2015 có chủ đề "Kết nối cộng đồng". Hơn 40 học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 16-22 được học hỏi về kỹ năng lãnh đạo bản thân và đi sâu trao đổi, tranh luận những vấn đề như bảo tồn nghệ thuật truyền thống, vai trò của thanh niên Việt Nam trong mạng lưới thanh niên ASEAN...

Lê Thị Hồng Nhung, Trưởng ban tổ chức dự án Người Việt trẻ cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra thử thách cho các bạn thông qua mỗi sự kiện để rèn luyện kỹ năng tư duy, làm việc nhóm, giải quyết tình huống một cách hiệu quả. Đây là dự án thường niên được tổ chức mỗi năm 2 lần của AISEC Hà Nội”.

Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2014 Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2014

Vừa qua, Diễn đàn kinh tế thế giới đã công bố và trao tặng danh hiệu Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2014 cho 214 lãnh đạo trẻ đến từ 66 quốc gia trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước