Nhà báo Việt kiều với thông tin về biển đảo

Phạm Huyền-Thứ hai, ngày 22/06/2015 14:07 GMT+7

VTV.vn - Cùng với các nhà báo trong nước, các nhà báo Việt kiều cũng đang cung cấp những thông tin chính xác về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam tới cộng đồng và bạn bè thế giới.

Ngoài các cơ quan báo chí ở trong nước liên tục đưa thông tin về biển đảo tới khán giả, một số nhà báo Việt kiều cũng đã đóng góp không nhỏ trong việc cung cấp hình ảnh, thông tin về biển đảo, phục vụ nhu cầu của khán giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới. Những câu chuyện từ thực địa của họ chính là tư liệu chân thực và quý giá, là sợi dây kết nối biển đảo thiêng liêng với trái tim của mỗi người Việt Nam.

Trong đoàn công tác số 6 ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 vừa qua, bên cạnh những phóng viên trong nước, các phóng viên kiều bào cũng đã có mặt để tranh thủ ghi lại cảm nhận của các đại biểu trong đoàn. Một mình tất bật với máy ảnh, máy quay và đồ nghề chuyên dụng, anh Phạm Mạnh Cường - một nhiếp ảnh gia và nhà quay phim đến từ Berlin, CHLB Đức, không hề cảm thấy mệt mỏi khi luôn theo sát hoạt động của cả đoàn trong 8 ngày lênh đênh trên biển.

“Là một người làm tin, tôi muốn trực tiếp nhìn thấy hình ảnh và quay được những thước phim theo góc cạnh của người làm nghề và muốn chuyển tải đến các bạn, những Việt kiều chưa được ra thăm đảo những hình ảnh về đất nước quê hương, về các chiến sĩ sống nơi đảo xa, thuận lợi khó khăn của họ và những tình cảm của họ đối với quê hương, với những người thân ở trong đất liền” - Anh Phạm Mạnh Cường chia sẻ.

Còn anh Etcetera Nguyễn, Tổng thư ký tuần báo Việt Weekly tại Hoa Kỳ lại rất quen thuộc với việc đi công tác trên biển dài ngày. Anh đã từng tham gia chuyến đi Trường Sa năm 2012 và 2014 với tư cách là nhà báo kiều bào, ghi nhận được hàng chục phóng sự và hình ảnh chân thực, xúc động về cuộc sống, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo. Những đoạn hình ảnh đã được anh Etcetera tập hợp thành ký sự nhiều kỳ đăng tải trên trang youtube của Việt Weekly, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem. Trong lần thứ ba ra thăm quần đảo Trường Sa, anh vẫn cảm thấy có nhiều điều mình muốn ghi nhận.

Mời quý vị khán giả quan tâm xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước