Nhật Bản hỗ trợ phóng viên VTV sản xuất các chương trình nông nghiệp

Minh Phương - Quốc Thắng (VTV2)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tham gia đào tạo trong khóa tập huấn lần này là các phóng viên, đạo diễn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nông nghiệp của Đài truyền hình NHK.

Từ ngày 17/8 đến ngày 28/8 vừa qua, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Đài truyền hình NHK Nhật Bản đã tổ chức tham gia khóa tập huấn tại Nhật Bản dành cho các biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Đây là khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ đề án “Nâng cao năng lực sản xuất các chương trình truyền hình về nông nghiệp” do Đài Truyền hình Việt Nam ký kết với tổ chức JICA.

Tham gia đào tạo trong khóa tập huấn lần này là các phóng viên, đạo diễn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nông nghiệp của Đài truyền hình NHK. Bài học đầu tiên họ mang đến khóa học là sự quan trọng của công tác tiền trạm, tìm kiếm nhân vật cho chương trình. Bên cạnh những bộ phim hay chương trình về nông nghiệp mang tính kinh điển của Nhật Bản, các chuyên gia NHK còn giới thiệu những format chương trình mới hiện nay đang rất thu hút khán giả như “Ngon quá”, hay “Bếp ăn lưu động”. Đây là các chương trình cũng đề cập đến các vấn đề nông nghiệp, nhưng mang tính giải trí cao, chú trọng tính tương tác, giúp người dân hiểu biết hơn về nông sản cũng như nông nghiệp của Nhật Bản.

Phóng viên Hồ Minh Huyền, Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: “Các thầy đã dạy cho chúng tôi cách chọn nhân vật, cách làm trường quay, cách dẫn chuyện như thế nào để câu chuyện đến với người nông dân dễ dàng hơn”.

Ông Takao  Kobayashi, Giáo sư Đại học Toyo, nguyên đạo diễn NHK chia sẻ: “Khi giới thiệu nông sản, cần phải truyền tải được những đặc trưng như vị, màu sắc của sản phẩm đó sống động hơn nữa. Để thu hút được nhiều bà con nông dân xem truyền hình, các chương trình cần tập trung sâu vào một chủ đề, truyền tải nhiều nội dung thú vị, có ích cho bà con”.

Về phần mình, các phóng viên VTV cũng giới thiệu với các giảng viên những chương trình về nông nghiệp mà họ đã thực hiện để cùng tìm ra những điểm cần hoàn thiện trong cách làm các chương trình này.

Không chỉ trao đổi kiến thức về làm truyền hình tại lớp học, các phóng viên VTV còn có cơ hội đi thực tế tại Trung tâm Liên hiệp Hợp tác xã JA của Nhật hay tham quan Chợ rau nông dân tại tỉnh Kanagawa.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam cải thiện phương pháp ghi chép kế toán Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam cải thiện phương pháp ghi chép kế toán

VTV.vn - Khóa học giúp học viên hiểu được cách ghi chép thu và chi một cách chi tiết, từ đó thống kê và nắm bắt tài sản và lợi nhuận của doanh nghiệp một cách hệ thống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước