Nhiều khách nước ngoài đến Việt Nam dịp Tết Nguyên đán

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 15/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều du khách quốc tế, dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tốt để du lịch khám phá phong cảnh, văn hóa và tập quán Việt Nam.

Phố Chùa Hà, Hà Nội là địa điểm nổi tiếng cho những du khách nước ngoài có nhu cầu thuê hoặc mua xe máy để đi lại. Mỗi dịp Tết đến, lượng khách tại đây lại tăng đáng kể.

Anh Brian Butler, Người Mỹ nói: "Tôi có dự định đến TP.HCM để thăm bạn, tôi sẽ dùng xe máy để đi những nơi lân cận. Ở nước tôi, không có nhiều người đi xe máy. Tôi thích sự tự do khi được lái xe máy và rất thích lái xe ở Việt Nam".

Bên cạnh đó, những tour du lịch trong nước cũng đắt khách, với nhiều chương trình, điểm đến hấp dẫn.

Anh Phạm Văn Bảy - Phó giám đốc, Công ty Du lịch Vietravel Hà Nội cho biết: "Ngay từ sớm công ty đã thiết kế những chương trình đặc biệt dành cho khách quốc tế trong đó có khách quốc tịch nước ngoài và khách Việt kiều về nước. Vietravel cũng tổ chức các chương trình đến thăm các làng nghề như Bát Tràng, hay về các địa phương để họ cảm nhận được Tết cổ truyền Việt Nam".

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2018 ước tính đạt hơn 1,43 triệu lượt người, tăng 42% so với cùng kỳ. Phong cảnh thiên nhiên mùa xuân cùng những hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm khó quên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước