Nhớ tiếng đàn của tài năng violin Lê Ngọc Anh Kiệt tại Đức

Hoài Lương - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 13/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cố nghệ sỹ vĩ cầm Lê Ngọc Anh Kiệt từng là nhạc công người Việt duy nhất trong Dàn nhạc giao hưởng Berliner Symphoniker - dàn nhạc danh tiếng tại Đức.

Lê Ngọc Anh Kiệt bắt đầu làm việc tại Dàn nhạc giao hưởng Berliner Symphoniker tại Berlin, Đức từ năm 1995, trở thành người Việt Nam duy nhất trong dàn nhạc danh tiếng bậc nhất ở châu Âu. 20 năm trước, khi Lê Ngọc Anh Kiệt mới vào làm việc tại dàn nhạc, nhạc trưởng Lior Shambadal đã rất ngạc nhiên khi gặp một người Việt biết chơi loại nhạc này và cứ tưởng rằng "Việt Nam không có nhạc cổ điển".

"Kiệt Lê là một con người tuyệt vời, anh đã cống hiến hết mình cho dàn nhạc. Anh ấy là một nhạc công chơi violin rất giỏi, anh ấy đưa tôi và dàn nhạc sang Việt Nam, giới thiệu cho chúng tôi văn hóa, lịch sử Việt Nam. Thật tuyệt vời, chúng tôi rất mừng vì có anh trong dàn nhạc", nhạc trưởng Lior Shambadal - Dàn nhạc giao hưởng Berliner Symphoniker, Berlin, Đức nói.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật ở TP.HCM, Lê Ngọc Anh Kiệt luôn dành tình cảm đặc biệt cho âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Chính anh là người đã đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam vào các chương trình biểu diễn của dàn nhạc Berliner Symphoniker. Những giai điệu mượt mà của những bài dân ca như Người ở đừng về hay Bèo dạt mây trôi không chỉ giúp công chúng ở Đức hiểu hơn về âm nhạc Việt Nam, mà còn làm ấm lòng những người con đất Việt đang sống xa quê.

Tài năng violin trẻ đoạt giải thưởng âm nhạc quốc tế Thái Lan Tài năng violin trẻ đoạt giải thưởng âm nhạc quốc tế Thái Lan

VTV.vn - Tuy mới 10 tuổi nhưng Cao Hoàng Linh đã chứng tỏ khả năng của mình thông qua các giải thưởng quốc tế, đặc biệt là giải nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế Chiang Mai, Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước