Nhu cầu du học Nhật Bản tăng cao

Đào Tùng - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 06:00 GMT+7

Nhiều bạn trẻ tham gia Hội thảo giáo dục Nhật Bản 2015.

VTV.vn - Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO, nếu năm 2013 chỉ có khoảng 10.000 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, thì con số này đã tăng lên hơn 20.000 vào năm 2014.

Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO và Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức Hội thảo giáo dục Nhật Bản 2015.

Học tiếng Nhật được ba năm, hôm nay, sinh viên Phương Thảo đến tham gia Hội thảo giáo dục Nhật Bản 2015 với mong muốn tìm một trường đại học phù hợp tại Nhật để học tiếp lên bậc Thạc sĩ.

Bùi Thị Phương Thảo, Sinh viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: ‘Sau này mình muốn học thêm ngành Ngôn ngữ và Văn học Nhật vì mình rất thích các tác phẩm văn học Nhật Bản. Mình cũng muốn trau dồi thêm kiến thức để có thể trở thành dịch giả giỏi cho các tác phẩm của Nhật’.

Đến với Hội thảo giáo dục Nhật Bản 2015, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã được tìm hiểu về hệ thống giáo dục Nhật Bản, kỳ thi du học Nhật Bản EJU cũng như tìm hiểu về các loại học bổng. Hội thảo đã thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự.

Các cựu du học sinh và các tổ chức giáo dục của Nhật cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm cho những học sinh, sinh viên Việt Nam có ý định du học tại Nhật Bản.

Ông Hideki Yonekawa, Phó Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) nhận xét: ‘Trong số các học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học, có rất nhiều em ưu tú. Tuy nhiên cũng có những em sang Nhật không phải vì mục đích học là chính, mà là đi làm thêm, số lượng những em như vậy trong thời gian gần đây đang gia tăng. Ngày càng có nhiều công ty, tổ chức tại Việt Nam quảng bá rằng, cứ sang Nhật sẽ kiếm được nhiều tiền, điều đó không đúng. Chúng tôi mong muốn cung cấp được những thông tin chính xác đến với các học sinh, sinh viên Việt Nam’.

Hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản đang ngày một tăng. Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO, nếu năm 2013 chỉ có khoảng 10.000 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, thì con số này đã tăng lên hơn 20.000 vào năm 2014. Hiện số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đứng thứ hai trên tổng số du học sinh của nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước