Những đóng góp của cộng đồng người Việt tại CH Czech

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 21:18 GMT+7

VTV.vn - Những người Việt Nam ở CH Czech không chỉ hội nhập, là cầu nối xây đắp cho mối quan hệ Việt Nam - CH Czech mà còn có nhiều đóng góp vào sự phát triển của nước sở tại.

Được thành lập cách đây 20 năm, Hội Người Việt Nam tại CH Czech đã làm tốt vai trò tập hợp và xây dựng mối quan hệ tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các công dân Việt Nam và công dân mang quốc tịch nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam.

Nguyễn Thái Đại Văn là đại kiện tướng cờ vua trẻ nhất trong lịch sử CH Czech và hiện đang là đương kim vô địch giải cờ vua châu Âu năm 2019 dành cho các tuyển thủ dưới 18 tuổi. Theo gia đình, trong thành công này, có phần quan trọng của Hội Người Việt Nam tại CH Czech.

Ra đời ngày 15/11/1999, suốt trong 20 năm qua, Hội Người Việt Nam tại CH Czech đã đồng hành với sự lớn mạnh của cộng đồng gần 700.000 người Việt tại đây.

Không chỉ quan tâm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, là cầu nối cho mối quan hệ giữa hai dân tộc Việt Nam - CH Czech, trong suốt 20 năm qua, Hội Người Việt Nam tại CH Czech còn có nhiều hoạt động góp phần giúp bà con ở đây đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, lao động, kinh doanh để cùng nhau phát triển và trở thành một cộng đồng có uy tín được đánh giá cao tại CH Czech.

Năm 2013, Chính phủ CH Czech đã công nhận cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech là dân tộc thiểu số thứ 14 của nước này. Trong thời gian tới, Hội Người Việt Nam tại CH Czech cũng như cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech sẽ cùng nỗ lực phấn đấu để xây dựng cộng đồng trở thành dân tộc thiểu số mẫu mực của nước sở tại.

Ấm áp hoạt động từ thiện gắn kết cộng đồng người  Việt tại Czech Ấm áp hoạt động từ thiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Czech Người Việt tại Trung Czech nỗ lực hội nhập, hướng về Tổ quốc Người Việt tại Trung Czech nỗ lực hội nhập, hướng về Tổ quốc Bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam tại Czech Bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam tại Czech

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước