“Những sắc màu văn hóa” tôn vinh ngày hội Pháp ngữ

Minh Hương - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội Pháp ngữ năm nay dành để đề cao tầm quan trọng, sự đa dạng của tiếng Pháp, cũng như sức nặng của ngôn từ tiếng Pháp.

Tại khuôn viên khoa Pháp, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề "Những sắc màu văn hóa". Tham gia chương trình có đại diện Đại sứ quán các nước nói tiếng Pháp tại Hà Nội, các tổ chức Pháp ngữ, các khoa và bộ môn tiếng Pháp của các trường phổ thông và đại học tại Hà Nội.

Những sắc màu văn hóa của các nước thành viên chính thức trong cộng đồng Pháp ngữ đã tụ họp tại khuôn viên trường ĐHNN ĐHQG Hà Nội. Các hoạt động phong phú như ca nhạc, thi tài năng, không gian văn hóa - ẩm thực… đều được các bạn sinh viên tự tin thể hiện hoàn toàn bằng tiếp Pháp.

“Đây là cơ hội để gặp gỡ những người bạn quốc tế, khám phá những nền văn hóa mới từ các nước đến từ cộng đồng Pháp ngữ”. Hoàng Dương - Sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Theo Ban tổ chức, ngoài tôn vinh ngôn ngữ và văn hóa Pháp, ngày hội Pháp ngữ còn giúp sinh viên và các thầy cô giáo khám phá thêm nền văn hóa của nhiều quốc gia và thắt chặt mối quan hệ đa phương khăng khít giữa các nước nói tiếng Pháp tại Việt Nam. Đồng thời sự kiện đã giới thiệu nhiều chương trình đào tạo tiếng Pháp tại Việt Nam và các nước thuộc khối Pháp ngữ. Các bạn sinh viên cũng được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về chương trình đào tạo, học bổng, du học và tìm kiếm việc làm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước