Nữ cố vấn người Việt tại New Zealand với các hoạt động hướng về nguồn cội

Thiên Thanh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - 30 tuổi, cô gái Việt Nam Trần Tú Diễm Hằng là cố vấn chiến lược của Hội đồng thành phố Auckland – New Zealand, một trong ba thành phố đáng sống nhất thế giới.

Bảng thành tích sự nghiệp đáng nể với các vị trí tại Bank of Americar tại Anh, Tập đoàn tư vấn của Mỹ tại Singapore, được mời làm việc cho tập đoàn tư vấn của Mỹ ở Hong Kong và Malaysia...

Tại New Zealand, Diễm Hằng cùng 4 người bạn khác ở Mỹ và Việt Nam xây dựng một thư viện cộng đồng sách tiếng Anh cho trẻ em tại Hà Nội. Dự án mang tên "Thư viện những người mẹ" được các tổ chức tại New Zealand tài trợ hàng nghìn cuốn sách chất lượng và Chính phủ Mỹ tài trợ 20.000 USD. Mục đích của dự án là trao cho trẻ em Việt Nam cơ hội tiếp cận với tiếng Anh, văn hóa của các nước phát triển trên thế giới. Quan trọng hơn và giúp các bà mẹ cùng con đọc, học tiếng Anh.

Ngoài ra, những năm sống tại Anh, Diễm Hằng luôn có những hoạt động giúp đỡ người Việt có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập cuộc sống sở tại.

Nhân dịp Diễm Hằng trở về nước, phóng viên THVN đã gặp gỡ cô gái này để tìm hiểu rõ hơn về những hoạt động hướng về cội nguồn của cô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước