Nữ họa sĩ gốc Việt Dương Thùy Dương mở triển lãm tranh siêu thực

Việt Anh - Tiến Lâm - Mạnh Hải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 06/08/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - Trở về Việt Nam với cuộc triển lãm mới nhất có tên gọi Post Agnes, Thùy Dương đã giới thiệu bộ sưu tập tranh mới với hơi hướng siêu thực.

Gần 15 năm sinh sống và làm việc tại Đức cùng với những công trình hội họa của mình, họa sĩ Dương Thùy Dương, nữ nghệ sĩ gốc Việt với phong cách mỹ thuật trừu tượng, siêu thực luôn làm người xem đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Các tác phẩm của cô được đánh giá là dòng tranh lạ trên thị trường hiện nay.

Những nét vẽ loằng ngoằng vô định cùng màu sắc lạ và nổi bật đang bay bổng trên chất liệu sơn dầu tinh tế. Đó là những điểm nổi bật trong 15 tác phẩm vừa được trưng bày tại triển lãm mới nhất của Họa sĩ Dương Thùy Dương tại Hà Nội với tên gọi Post Agnes.

Lấy cảm hứng từ Agnes, nữ nhân vật trong tác phẩm "Sự bất tử" của Milan Kundera, người luôn muốn chối bỏ hiện thực, suy tưởng và mong ước về một thế giới khác ngoài vũ trụ, họa sĩ Thùy Dương đã đi tìm những câu hỏi về vị trí của sự lãng mạn trong thế giới thực tại.

Xuyên suốt 15 tác phẩm trưng bày tại triển lãm là hai hình thể Thế giới nội tâm, Ánh sáng - Bóng tối, Mẹ - Con, Sáng tạo - Hủy diệt, các chủ thể đặt ra đối chọi nhau, các tác phẩm phản ánh những trải nghiệm cảm xúc của bản thân họa sĩ và đưa người xem vào một cuộc đối thoại thuộc về bản ngã với những câu hỏi không có câu trả lời.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, họa sĩ Dương Thùy Dương tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật và thiết kế Burg Giebichenstein - Cộng hòa Liên bang Đức năm 2009 và có nhiều cuộc triển lãm nhóm, cá nhân trong nước và quốc tế thành công. Triển lãm Post Agnes lần này đã đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp sáng tác hội họa của Dương Thùy Dương.

Tranh tường của nữ họa sĩ 19 tuổi sắp ghi danh kỷ lục Guinness Tranh tường của nữ họa sĩ 19 tuổi sắp ghi danh kỷ lục Guinness Triển lãm tranh của hai nữ họa sĩ Việt tại Đức Triển lãm tranh của hai nữ họa sĩ Việt tại Đức Họa sĩ Phùng Dzi Thuần: 'Vẽ để tri ân những người phụ nữ quanh ta' Họa sĩ Phùng Dzi Thuần: "Vẽ để tri ân những người phụ nữ quanh ta"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước