Triển lãm tranh của nữ họa sĩ Việt Nam gây ấn tượng ở Nga

Nhật Linh - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc triển lãm tranh với tên gọi “Hoa của trái tim” của nữ họa sĩ Phạm Thúy Quỳnh vừa diễn ra tại thủ đô Moscow, LB Nga đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem.

Đam mê hội họa từ nhỏ, nhưng hành trình tìm về với cây cọ vẽ của họa sĩ Phạm Thúy Quỳnh mới chỉ bắt đầu cách đây hơn một năm, khi đưa cậu con trai đến tham gia một lớp học vẽ ở Moscow. Được sự động viên và cổ vũ của người thầy Boris Ilyukhina - một họa sĩ Nga đã từng có triển lãm tranh ở Việt Nam, chị đã cho ra đời hàng chục bức tranh Hoa và nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo tại triển lãm này.

Bằng cảm xúc của người phụ nữ và tài năng của người họa sĩ, mỗi loài hoa cỏ bình dị, dù đến từ vùng đất Việt Nam hay Nga đều có vẻ đẹp riêng trong thế giới tranh của chị. Cùng với các tác phẩm hoa sinh động từ màu nước hay sơn dầu, nhiều bạn bè Việt Nam và Nga đến triển lãm này rất ấn tượng và khâm phục trước những tác phẩm nghệ thuật như Những quả trứng Phục sinh, hay Búp bê Matryoska, được vẽ bằng chất liệu sơn hiện đại, mang đặc trưng phong cách Nga nhưng lại có nét mềm mại rất Việt Nam.

Mời quý vị theo dõi video

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước