Nữ nhiếp ảnh gia Nhật Bản gắn bó với Việt Nam

Minh Phương - Mạnh Thắng-Chủ nhật, ngày 05/07/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với 13 năm sống ở Việt Nam, nữ nhiếp ảnh gia Nhật Bản Megumi Katsu đã đi khắp nơi, ghi lại nhiều khoảng khắc đẹp của đất nước Việt Nam.

Để nhiều người Nhật biết đến những vẻ đẹp Việt Nam, nhiếp ảnh gia Megumi đã thành lập câu lạc bộ nhiếp ảnh người Nhật tại Hà Nội và tổ chức các triển lãm ảnh của câu lạc bộ.

Tham gia câu lạc bộ nhiếp ảnh của chị Megumi đều là những người Nhật yêu mến đất nước, con người Việt Nam. Chị thường xuyên tổ chức những buổi chụp ảnh cho CLB, từ trong khu phố cổ Hà Nội đến những miền quê xa xôi. Các buổi triển lãm ảnh của CLB luôn thu hút nhiều khách đến xem.

Chị Megumi Katsu chia sẻ: “Chúng tôi thường đến những nơi không được giới thiệu trong sách hướng dẫn du lịch, đặc biệt là ở ngoại thành Hà Nội, nơi có nhiều làng nghề thủ công truyền thống. Mọi người trong câu lạc bộ rất thích thú và say sưa sáng tác ảnh tại những nơi như vậy”.

Để tạo thêm không gian giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, gần đây chị Megumi đã cùng một người bạn Việt Nam mở quán café trong khu phố cổ Hà Nội. Quán được bài trí theo kiểu Hà Nội xưa, từ chiếc cốc, bộ bàn ghế, đến những chấn song cửa sổ đều có thể khiến người Việt Nam nhớ về tuổi thơ của mình.

Cũng tại quán cà phê này, vào các tối thứ 5 hàng tuần, chị Megumi lại tổ chức nhóm học tiếng Việt dành cho người Nhật. Người tham gia sẽ được chia thành nhóm dựa theo năng lực tiếng Việt và cùng hội thoại với người Việt.

Các hoạt động của Megumi Katsu đều hướng đến việc gắn kết người Nhật với người Việt Nam, hay giới thiệu văn hóa Việt, vẻ đẹp Việt Nam đến người Nhật Bản. Tình yêu Megumi Katsu dành cho Việt Nam đã chạm đến rất nhiều trái tim người Việt. Bạn bè, đồng nghiệp Việt Nam thường gọi chị bằng cái tên thân mật như một người Việt - “chị Mi”.

Mời quý vị theo dõi video.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước