Phó Đại sứ Tây Ban Nha và câu chuyện "Hà Nội của tôi"

Hải Yến - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 22/05/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đến Việt Nam vào năm 2014, Javier bắt đầu nhiệm kỳ làm việc tại Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội. Với ông, chụp ảnh chỉ như cái cớ để trò chuyện cùng mọi người.

Hình ảnh về Hà Nội sẽ đến được với khoảng 420 triệu người xem trên toàn thế giới qua chuỗi chương trình đặc biệt Hà Nội của tôi của CNN. Chương trình bao gồm những câu chuyện của 6 nhiếp ảnh gia và những trải nghiệm của họ với Hà Nội. Trong số họ có Javier Puig Saura, nhà ngoại giao người Tây Ban Nha ở Hà Nội. Ông cũng chính là nhiếp ảnh gia người nước ngoài duy nhất tham gia chương trình. Javier nói rằng, ông đã ngay lập tức ấn tượng với năng lượng và sắc màu của Hà Nội. Chính điều đó đã khiến ông tiếp tục đam mê tưởng như đã bị quên lãng của mình - nhiếp ảnh.

"Đất nước các bạn có rất nhiều phong cảnh đẹp như Vịnh Hạ Long, hay những cánh đồng ở Mù Căng Chải - Sapa, nhưng với tôi, yếu tố làm nên sự khác biệt cho một đất nước chính là con người. Vậy nên chỉ có tiếp cận với con người và nghe câu chuyện của họ mới giúp bạn hiểu rõ về mảnh đất ấy" - Javier Puig Saura chia sẻ.

Với nụ cười thân thiện, Javier bắt đầu cuộc trò chuyện một cách tự nhiên với những câu hỏi đơn giản như: "Ông có tập môn thể thao gì không?. Bây giờ còn nhiều xe ôm giống ông không?",…vậy nên, khó ai có thể từ chối lời đề nghị được chụp một tấm ảnh của ông.

Tiếp nối tình yêu với con người Việt Nam, sau Hà Nội của tôi, Javier đã thực hiện triển lãm ảnh đầu tiên của mình mang tên Việt Nam của tôi. Triển lãm gồm 30 bức ảnh được chụp ở Hà Nội, Hà Giang, Mù Căng Chải, Lào Cai đến Huế gói gọn những kỷ niệm ấn tượng nhất trong suốt 3 năm ở Việt Nam và cũng là lời chào với Việt Nam khi ông kết thúc nhiệm kỳ của mình tại đây.

Căn nhà đầu tiên đón Bác Hồ khi về Hà Nội năm 1945 Căn nhà đầu tiên đón Bác Hồ khi về Hà Nội năm 1945 UBND TP Hà Nội đối thoại với công nhân UBND TP Hà Nội đối thoại với công nhân 12,4ha hồ điều hòa - Giấc mơ xanh giữa lòng Hà Nội 12,4ha hồ điều hòa - Giấc mơ xanh giữa lòng Hà Nội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Hà Nội

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước