Phỏng vấn TBT Tạp san Đại đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Pháp

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 09/09/2019 11:29 GMT+7

VTV.vn - Tạp san "Đoàn kết" có lịch sử lâu đời nhất trong số các tờ báo, tạp chí của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Tiền thân đầu tiên của tạp chí là báo "Người cùng khổ" do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập năm 1922 tại Pháp, sau đó, cộng đồng người Việt tại Pháp tiếp tục duy trì hoạt động của báo.

Đến tháng 10 năm 1968, báo đổi tên "Đoàn kết" với tôn chỉ đoàn kết cộng đồng người Việt tại Pháp và gắn kết cộng đồng người Việt tại đây với quê hương. Tờ báo này đã góp phần ủng hộ cuộc đấu tranh trên bàn đàm phán của phái đoàn Việt Nam tại Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, báo Đoàn kết được Hội người Việt Nam tại Pháp đổi thành tạp san 3 tháng phát hành 1 lần. Hiện nay, tạp san phát hành mỗi số khoảng 350-500 bản. Nội dung chính của tạp san phản ánh về đất nước và văn hóa Việt Nam, về các hoạt động của cộng đồng người Việt và Hội người Việt Nam tại Pháp.

Để hiểu hơn về công việc làm báo cộng đồng của tạp chí lâu đời này, phóng viên THVN đã phỏng vấn bà Nguyễn Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, đồng thời là Tổng biên tập tạp san Đoàn kết.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước