Phong vị Tết Nguyên đán tại New York, Mỹ

Lê Tuyển - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 24/01/2020 14:27 GMT+7

VTV.vn - Không khí Tết Nguyên đán có thể thấy được ở nhiều góc phố tại New York, Mỹ, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của hoa mai, cành đào hay phong bao lì xì.

Trung tâm thương mại thế giới New York trong những ngày qua có thêm một góc dành cho người dân quan tâm tới năm mới Âm lịch hay Tết Nguyên đán. Ngoài các buổi nghe nhạc, dạy làm đèn, cắm hoa, khách còn được dạy làm bao lì xì - một khái niệm mới với nhiều người. Biết được ý nghĩa của bao lì xì, người nào cũng cố gắng vẽ đẹp nhất để gửi tặng người thân. Nếu không quen vẽ hình chú chuột thì có thể dùng tới điện thoại. Và nếu không quen cho vào bao lì xì tiền mừng tuổi, chocolate được khuyến khích thay thế.

Tết sẽ không đủ nếu thiếu hoa, đặc biệt là hoa đào, hoa mai. Những ông chủ hàng hoa New York biết rõ điều đó. Vào lúc 5h sáng những ngày giáp Tết, nhiều xe chở hoa đào từ các bang lân cận đổ về cửa hàng hoa nhà ông Eddie, chủ cửa hàng hoa US Evergreen. Đây được coi là chợ đầu mối bán buôn hoa Tết ở New York.

Trong suốt 40 năm qua, cứ đến gần Tết, cửa hàng hoa của nhà ông Eddie chuyển sang chỉ bán hoa Tết. Dù không hẳn là đào, mai, mận hay nụ tầm xuân nhưng những bông hoa có hình dáng và sắc màu tương tự này cũng phần nào xua đi cái lạnh giá của vùng Đông Bắc Mỹ và giảm bớt nỗi nhớ nhà cho những người xa quê.

Chợ hoa ngày Tết tại Mỹ Chợ hoa ngày Tết tại Mỹ

VTV.vn - Chơi hoa Tết, đi chợ hoa ngày Tết là tập quán theo chân người Việt đi khắp nơi, dù xa đến đâu. Và có một chợ hoa rất đặc biệt tại thành phố Houston, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước