Quảng bá văn hóa Việt qua bộ sưu tập áo dài Quốc kỳ

Vân Huyền - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 02/06/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, bộ sưu tập áo dài Việt Nam đã được giới thiệu tại LHP Cannes, đó là bộ sưu tập áo dài Quốc kỳ các nước trên thế giới của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Liên hoan phim Cannes – một sự kiện quốc tế quan trọng không chỉ của giới điện ảnh, mà còn là sân chơi lớn của ngành thời trang. Thảm đỏ của Cannes là nơi những xu hướng thời trang mới được săn lùng và cũng là cơ hội để các nhà thiết kế thời trang khẳng định mình.

Chương trình trình diễn thời trang bên lề Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng 46 mẫu áo dài Quốc kỳ đã thu hút sự quan tâm của nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: "Với áo dài, họ rất hứng thú. Sau show diễn, một số minh tinh đã đến thử áo dài và quyết định chọn làm trang phục trên thảm đỏ. Rất may mắn, một số bộ áo dài đã lọt vào mắt một diễn viên rất nổi tiếng người gốc Ba Lan Monika Ekiert".

Đỗ Trịnh Hoài Nam đã bắt đầu thực hiện bộ sưu tập đặc biệt này từ năm 2016, đến nay đã có tổng cộng 65 chiếc áo dài đại diện cho 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới được hoàn thành. Ngoài hình ảnh Quốc kỳ luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất, mỗi họa tiết trên áo dài đều được lựa chọn cẩn thận, thể hiện đặc trưng và tôn vinh di sản của từng nền văn hóa. Đặc biệt, Đỗ Trịnh Hoài Nam luôn chú trọng đến yếu tố quảng bá văn hóa Việt thông qua những thiết kế của mình.

Chiêm ngưỡng nét áo dài xưa trong bộ sưu tập Bóng hình Chiêm ngưỡng nét áo dài xưa trong bộ sưu tập Bóng hình

VTV.vn - Tại sân khấu Soul Live Project, TP.HCM, với bộ áo dài mang tên “Bóng hình”, nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã đưa đến cho người xem những nét áo dài xưa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước