Ra mắt quỹ hỗ trợ giáo dục, đào tạo và nghệ thuật Việt - Đức

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 11:36 GMT+7

VTV.vn - Quỹ hỗ trợ giáo dục, đào tạo và nghệ thuật Việt - Đức do Tiến sĩ người Việt tại Đức, Đào Minh Quang sáng lập.

Tối 15/6, tại nhà hát WABE ở Berlin, Lễ ra mắt Quỹ Đào Minh Quang, một quỹ từ thiện và công ích nhằm hỗ trợ học sinh nghèo tại Việt Nam cũng như khuyến khích việc bảo tồn và tăng cường trao đổi âm nhạc dân tộc Việt - Đức đã được tổ chức trọng thể.

Tham dự Lễ ra mắt Quỹ Đào Minh Quang có đại diện giới chính trị, kinh tế và một số quỹ ở CHLB Đức cũng như đại diện một số hội đoàn người Việt và đông đảo bạn bè, những người yêu thích âm nhạc. Bí thư thứ nhất Đặng Quốc Tuấn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã tham dự sự kiện này.

Quỹ Đào Minh Quang được cấp phép thành lập và được công nhận về mặt pháp lý theo Bộ luật Dân sự của CHLB Đức sẽ góp phần khuyến khích đào tạo phổ thông tại Việt Nam; khuyến khích đào tạo nghề và đào tạo đại học cũng như chuyển giao khoa học, nghiên cứu và công nghệ giữa Việt Nam và Đức; khuyến khích các ý tưởng và các luận chứng cho việc lập nghiệp và phát triển bền vững; khuyến khích tài năng âm nhạc, đặc biệt trong việc bảo tồn các làn điệu dân ca Đức và Việt Nam; khuyến khích trao đổi văn hóa và âm nhạc giữa Việt Nam và Đức.

Cộng đồng người Việt tại Đức bảo tồn các làn điệu dân ca Cộng đồng người Việt tại Đức bảo tồn các làn điệu dân ca Nhà trẻ song ngữ Đức - Việt tại Berlin Nhà trẻ song ngữ Đức - Việt tại Berlin Giải Golf mở rộng của người Việt tại Leipzig, CHLB Đức Giải Golf mở rộng của người Việt tại Leipzig, CHLB Đức

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Việt - Đức

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước