Samsung khởi công nhà máy 1,4 tỉ USD tại TP.HCM

Diệu Thư-Thứ năm, ngày 21/05/2015 06:00 GMT+7

Hình ảnh khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng của Samsung tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

VTV.vn - Tập đoàn Samsung vừa khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Đây là dự án thứ hai của Tập đoàn Samsung được đầu tư tại TP.HCM sau dự án đầu tiên là Công ty Điện tử Samsung Vina. Tham dự có đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ, Lãnh đạo TP.HCM, cùng các đơn vị liên quan.

Dự án khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung có tổng vốn đầu tư 1,4 tỉ USD được xây dựng trên diện tích 70 ha. Dự kiến tháng 3/2016, giai đoạn đầu đi vào hoạt động, tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm TV cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV…

Bên cạnh việc mở ra những kỳ vọng phát triển mới cho ngành điện tử công nghệ cao tại Việt Nam, khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung này sẽ đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu tạo việc làm cho một lực lượng lao động lớn của TP.HCM. Lãnh đạo TP.HCM cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung phát triển thuận lợi.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đánh giá cao những đóng góp của Samsung đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và những nỗ lực của TP.HCM trong việc kêu gọi, thu hút dự án; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Điện tử Samsung triển khai dự án nhanh chóng và hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước