Sẽ mở đường bay thẳng giữa Việt Nam - Italy

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 14:19 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam và Italy sẽ mở đường bay thẳng ngay trong năm nay.

Đó là một trong những kết quả đạt được tại cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa với Bộ trưởng Bộ kết cấu hạ tầng Cộng hòa Italy Graziano Delrio vừa diễn ra sáng 26/9 tại Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình mở rộng hợp tác quốc tế giữa ngành giao thông vận tải Việt Nam với các quốc gia châu Âu.

Dự kiến, việc mở đường bay thẳng giữa hai quốc gia sẽ được triển khai trong năm nay. Đây là sự cụ thể hóa Hiệp định vận chuyển hàng không giữa hai nước được ký kết chính thức vào tháng 6/2013.

Bên cạnh đó, hai bên cũng khuyến khích tăng cường kết nối hợp tác giữa các cảng biển lớn của Việt Nam như cảng Hải Phòng với cảng biển lớn của Italy như Cảng Genova, kêu gọi các doanh nghiệp Italy tham gia vào phát triển đường sắt đô thị. 

Hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi thông tin, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tham gia vào các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức Đối tác công tư (PPP) cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong kêu gọi đầu tư, triển khai các dự án trong xây dựng đường sắt tốc độ cao, sân bay quốc tế Long Thành.

Hiện Cộng hòa Italy là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong khối châu Âu và dự báo sẽ đạt 5 tỷ Euro vào năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước