Sinh viên Nhật hào hứng với chương trình giao lưu tại Việt Nam

Đào Tùng - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, đoàn sinh viên Nhật Bản thuộc Câu lạc bộ Diễn đàn sinh viên Nhật Bản - Việt Nam (JVSC) đã đến thăm Việt Nam và có nhiều hoạt động giao lưu với sinh viên Việt Nam.

Lần đầu tiên đến Việt Nam, Rieko Komori, sinh viên Đại học Keio, Nhật Bản đã tham gia chương trình giao lưu giữa sinh viên hai nước. Rieko cùng các sinh viên Nhật Bản khác được những người bạn Việt Nam đưa đi tham quan Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam. Buổi tham quan đã để lại nhiều ấn tượng cho các sinh viên đến từ Nhật Bản.

Rieko Komori, Sinh viên Đại học Keio, Nhật Bản nói: “Khác với Nhật Bản, ở Việt Nam có nhiều dân tộc thiểu số. Cùng là xây dựng chùa chiền, nhưng mỗi dân tộc lại có lối kiến trúc khác nhau. Tôi rất ấn tượng với điều này”.

Fujita Nanami, Sinh viên Cao đẳng Tsuda, Nhật Bản: “Ngôi chùa của đồng bào dân tộc thiểu số được sơn màu vàng, ở đất nước Nhật Bản, chùa chiền ít khi có màu này, chùa ở Nhật thường được xây bằng đá hoặc gỗ”.

Về phần mình, các sinh viên Việt Nam rất hào hứng khi giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của nước mình cho những người bạn đến từ Nhật Bản.

Vũ Phương Thảo, Sinh viên Đại học Ngoại thương cho biết: “Mình muốn các bạn hiểu thêm về các dân tộc Việt Nam cũng như cơ hội để các bạn Việt Nam, Nhật Bản giao lưu, giới thiệu về văn hóa từng nước. Trong quá trình tham quan bọn mình cũng học hỏi được rất nhiều từ các bạn”.

Một hoạt động nổi bật khác của chương trình giao lưu là tham quan doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Các sinh viên đã được nghe các nhà đầu tư Nhật Bản chia sẻ quan điểm của họ về những điểm hấp dẫn của Việt Nam, cũng như được tận mắt quan sát quy trình hoạt động của các doanh nghiệp.

Okuma Sayaka, Sinh viên Đại học Aoyama Gakuin, Nhật Bản nhận xét: “Người Việt Nam có nhiều tính cách tốt, lại rất chăm chỉ làm việc. Khi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài rất chú trọng về nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo tôi đây là một lợi thế của Việt Nam”.

Bên cạnh các chương trình giao lưu quy mô lớn như Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP), hay chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản - Đông Nam Á (JENESYS), những hoạt động giao lưu giữa sinh viên đã góp phần làm khăng khít thêm mối quan hệ giữa người dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước