Sinh viên Việt Nam giành giải 3 Cuộc thi tin học văn phòng thế giới

Nhóm PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 23:02 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Thị Hiền Gia, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội đã giành huy chương Đồng ở nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010.

Tại vòng chung kết cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới vừa được tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ, thí sinh thực hiện các bài kiểm tra đặc biệt với các kỹ năng thiết lập mới văn bản, bảng tính, bài thuyết trình bằng các phần mềm Word, Excel và PowerPoint. 150 thí sinh đến từ 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã góp mặt tranh tài.

Ông Craig Bushman, Phó Chủ tịch Tập đoàn Certiport, Đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi này vẫn đang tiếp tục phát triển, chúng tôi tiếp tục ghi nhận thí sinh đến từ khắp thế giới. Có tới hơn 800.000 thí sinh tham dự vòng loại nhưng chỉ có 150 em được chọn tới dự vòng chung kết này”.

Đây đã lần thứ 14 cuộc thi được tổ chức và là lần đầu tiên Tập đoàn Viettel của Việt Nam trở thành đơn vị tài trợ độc quyền cho một vòng chung kết.

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Hoạt động của Viettel bây giờ không chỉ còn trong phạm vi quốc gia, mà đã ở phạm vi toàn cầu. Vì thế chúng tôi cần phải quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh của mình tới các quốc gia khác, để họ thấy cam kết của Viettel không chỉ dừng lại trong lãnh thổ Việt Nam”.

Trên toàn cầu hiện có hơn 1,2 tỷ người sử dụng các phần mềm Office của hãng Microsoft. Cuộc thi tin học văn phòng được coi là cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới hoàn thiện các kỹ năng cao của các phần mềm văn phòng để áp dụng trong học tập và công việc. Đây cũng là cơ hội để Microsoft hoàn thiện các ứng dụng của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước