"Sức sống văn hóa Nga" tại Hà Nội

Diệu Hiền - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 16:02 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Hội sách cũ Hà Nội đã khai mạc tại Hồ Văn, Hà Nội với chủ đề "Sức sống văn hóa Nga".

Đây là không gian hữu ích cho những độc giả mong muốn kiếm tìm những đầu sách cũ, đặc biệt là sách văn học Nga.

Chiến tranh và hòa bình, Sông Đông êm đềm, Cánh buồm đỏ thắm, Truyện ngắn Chekhov,… nhiều tác phẩm văn học Xô Viết và Nga đã là những cuốn sách "gối đầu giường" của nhiều độc giả Việt Nam các thế hệ trước. Tính nhân văn vĩ đại chính là giá trị lớn nhất của văn học Nga, gây ấn tượng lớn trong tâm hồn độc giả Việt Nam nhiều thế hệ.

Biết tới chủ đề hội sách lần này là "Sức sống văn học Nga", nhiều bạn đọc đến đây để tìm lại những kỷ niệm với nước Nga chất chứa trong từng trang sách cũ, giấy đã ngả vàng và cùng bàn luận về những tác phẩm văn học Nga vĩ đại.

Hội chợ sách cũ Hà Nội với hàng vạn đầu sách thuộc đủ mọi lĩnh vực tiếp tục hành trình đến với các độc giả yêu sách cũ cùng nhiều hoạt động hấp dẫn từ nay đến ngày 19/11.

Festival văn hóa Nga tại Thái Nguyên Festival văn hóa Nga tại Thái Nguyên Giao lưu văn hóa 'Suối nguồn tình bạn' tại LB Nga Giao lưu văn hóa "Suối nguồn tình bạn" tại LB Nga Truyện Kiều bằng tiếng Nga - cầu nối văn hóa giữa hai dân tộc Truyện Kiều bằng tiếng Nga - cầu nối văn hóa giữa hai dân tộc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Từ khóa:

văn hóa Nga

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước