Tài năng piano trẻ Nguyễn Việt Trung tham gia chương trình hòa nhạc tại Hà Nội

Nguyễn Nam - Ngô Thành (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 11:00 GMT+7

Nguyễn Việt Trung với các tác phẩm dành cho piano của Beethoven, Chopin và Prokofiev.

VTV.vn - Chương trình hòa nhạc hòa bình lần thứ nhất vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia trình diễn của 4 nghệ sĩ trẻ tài năng nổi tiếng tại châu Âu.

Cả 4 nghệ sĩ trẻ này đều giành nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế tại châu Âu và Mỹ. Đặc biệt thu hút sự chú ý của khán giả là tài năng piano trẻ Nguyễn Việt Trung đang theo học piano tại Ba Lan.

Buổi hòa nhạc được bắt đầu với màn trình diễn tam tấu của Nguyễn Việt Trung và nghệ sĩ violon Magdalena cùng nghệ sĩ cello Sylwia Anna của Ba Lan. Cả ba đang theo học tại trường Karol Szymanowski - trường dành cho các tài năng âm nhạc tại Ba Lan. Họ đã có màn biểu diễn ăn ý với các tác phẩm của các nhà soạn nhạc Piazolla, Arensky.

Tiếp đó là phần song tấu piano ấn tượng giữa Nguyễn Việt Trung và Mósnika Ruth, tài năng trẻ người Hungary với bản concertino của Shostakovich.

Nghệ sĩ piano Mosnika Ruth, Sinh viên Học viện Âm nhạc Franz Liszt, Hungary chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi tham gia chương trình này. Tôi vinh dự được đứng cùng sân khấu với Nguyễn Việt Trung và các nghệ sĩ khác”.

Tâm điểm của buổi hòa nhạc là màn trình diễn xuất sắc của Nguyễn Việt Trung với các tác phẩm dành cho piano của Beethoven, Chopin và Prokofiev. Sau một thời gian dài học tập tại Ba Lan, tài năng trẻ 19 tuổi này đã thể hiện kỹ thuật chơi đàn điêu luyện, đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước