Tăng cường quan hệ Việt Nam – Thụy Sỹ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/09/2017 20:15 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Kinh tế, Đào tạo và Nghiên cứu Thụy Sỹ Johan Snaider Amman. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế; và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Hạ viện Thụy Sỹ.

Trong chuyến thăm làm việc tại Thụy Sỹ, hôm 13/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Đào tạo và Nghiên cứu Thụy Sỹ Johan Snaider Amman và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Thuế Hạ viện Thụy Sỹ Susanne Leutenegger Oberholzer.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn Thụy Sỹ tiếp tục coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong hợp tác phát triển và đã cam kết hỗ trợ 90 triệu Franc vốn ODA trong giai đoạn từ nay đến 2020. Trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại - đầu tư; đẩy nhanh tiến độ đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam với Khu vực Thương mại Tự do châu Âu; hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đặc biệt là dạy nghề và coi đây là lĩnh vực hợp tác trọng điểm trong thời gian tới.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã có cuộc gặp với Nghị sỹ Claude Begle; tiếp xúc nhiều doanh nghiệp lớn và gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Việt Nam - Thụy Sỹ phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo Việt Nam - Thụy Sỹ phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo

VTV.vn - Sáng 29/3, Chủ tịch thượng viện Thụy Sỹ Ivo Bischofberger đã thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước