Tăng cường tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Ngọc Bích - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 13/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, hội thảo và triển lãm mang tên “Tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật qua phương pháp trực quan” vừa được diễn ra.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Dự án giám sát quyền giáo dục của trẻ em gái khuyết tật tại Việt Nam nhằm nâng cao vị thế và tăng cường tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trong các vấn đề xã hội tại Việt Nam.

“Hãy làm bạn với tôi”, “Mọi người đều được đến trường”, “Thầy cô và bạn bè”, “Hãy nghe người khuyết tật nói” là 4 trong gần 60 bức tranh ảnh được trưng bày tại triển lãm với chủ đề này. 60 bức tranh là 60 thông điệp mà 21 trẻ em gái và 13 phụ nữ khuyết tật muốn được nói lên với cộng đồng.

Theo kết quả điều tra của Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cuối năm 2011, người khuyết tật Việt Nam chiếm gần 8% tổng dân số quốc gia, trong đó hơn 3,6 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác có những hạn chế.

Đó cũng chính là chủ đề của cuộc hội thảo với sự tham gia của 6 nhóm đối tượng là trẻ em gái, phụ nữ khuyết tật, các nhà làm chính sách trong lĩnh vực hành chính, giáo dục, lao động… với mong muốn, nguyện vọng đã được lắng nghe và chia sẻ.

Triển khai ở Việt Nam từ năm 2013, Dự án giám sát về quyền giáo dục cho trẻ em gái khuyết tật tại Việt Nam là một dự án quốc tế hợp tác giữa ba quốc gia Việt Nam, Canada và Nam Phi. Tới đây, ngoài Hà Nội, dự án sẽ tiếp tục mở rộng tới Huế và Cần Thơ.2226-2521

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước