Tăng thời gian miễn thị thực, không phải du khách nào cũng hào hứng

Thanh Tùng - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 16:21 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam miễn thị thực đơn phương 15 ngày cho công dân từ 5 nước Tây Âu là Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Đức từ tháng 7 năm 2015.

Chính sách miễn thị thực đơn phương đã góp phần giúp số lượng khách từ 5 thị trường Tây Âu quý I năm 2016 đạt hơn 200.000 lượt, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng hào hứng trước chính sách này.

“Thật tiếc là tôi thường đến Việt Nam lâu hơn 2 tuần, thường là 3 đến 4 tuần. Tôi vừa đến Đà Lạt một tuần, bây giờ tôi sẽ ở lại Hà Nội thêm một tuần nữa rồi nghỉ thêm vài ngày tại Vịnh Hạ Long. Thật khó để khám phá hết Việt Nam trong vòng 2 tuần” - ông Michael Bowden - Du khách Anh nói.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch dài ngày của du khách từ những thị trường này, Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch mới đây đã đề xuất với Chính phủ tăng thời hạn miễn thị thực từ 15 thành 30 ngày.

“Nếu miễn thị thực 30 ngày được thông qua, chúng tôi đề xuất Việt Nam nên có một chiến dịch marketing kỹ lưỡng và nhanh chóng để các công ty lữ hành tại 5 thị trường này nắm bắt được sự thay đổi” - bà Mary Mckeon - Trưởng nhóm Chuyên gia tư vấn quốc tế Dự án Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội kiến nghị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI