Tết cộng đồng ấm áp tại Canberra

Theo Nguyễn Đình Sách/VOV-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 18:24 GMT+7

VTV.vn - Tết cộng đồng luôn là một sự kiện bà con kiều bào và lưu học sinh Việt Nam chờ đợi. Họ trao cho nhau những cái bắt tay thật chặt.

Trong khi ở Việt Nam đang tràn ngập sắc xuân, Australia lại trong tiết trời cuối hạ với nắng vàng dịu nhạt. Dù còn bộn bề với cuộc sống và công việc, hàng trăm kiều bào đến từ Canberra, Brisbane, Sydney và Melbourne cùng nhiều bạn bè quốc tế đã tụ hội tại Albert Hall, một địa điểm văn hóa lâu đời của Thủ đô Australia để cùng gặp mặt mừng Xuân trong không khí thân tình, chan chứa tình đồng hương.

Đại sứ Việt Nam tại Australia - Lương Thanh Nghị phát biểu ý kiến
Đại sứ Việt Nam tại Australia - Lương Thanh Nghị phát biểu ý kiến

Phát biểu chúc Tết bà con cô bác và các anh chị em du học sinh Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước trên các lĩnh vực trong năm 2015 và sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ đối tác toàn diện tăng cường Việt – Australia trong năm qua.

Đại sứ nhấn mạnh, mặc dù sống xa quê hương nhưng cộng đồng người Việt vẫn duy trì bẳn sắc văn hóa, truyền thống dân tộc và có những đóng góp quan trọng trong việc kết nối và thúc đẩy hợp tác và hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Australia.

Đại sứ Lương Thanh Nghị chụp ảnh lưu niệm với các bà con Việt kiều
Đại sứ Lương Thanh Nghị chụp ảnh lưu niệm với các bà con Việt kiều

Cũng tại buổi gặp mặt đầu xuân, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trao bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Australia cùng một số kiều bào tiêu biểu đã có đóng góp quan trọng cho hoạt động cồng đồng.

Đại sứ chúc cộng đồng kiều bào và các bạn du học sinh năm mới sức khỏe và thành công, mong người Việt tại Australia luôn hướng về quê hương và tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước cũng như quan hệ hai nước.

Sự kiện cũng lôi cuốn bà con và bạn bè quốc tế với một chương trình nhạc cụ dân tộc đặc sắc do các nghệ sĩ của nhóm Tre Vàng, các bạn lưu học sinh Việt Nam tại Canberra, và các cán bộ Đại sứ quán biểu diễn.

Một nét mới của Tết năm nay, Đại sứ quán đã thiết kế một góc Việt Nam, tạo dựng sinh động khung cảnh, sắc màu, hương vị Tết cổ truyền đặc sắc Việt Nam. Góc Việt Nam trở thành nền cho rất nhiều bức ảnh đẹp ghi lại những khoảng khắc tình bạn, tình yêu, tình thương gia đình trong thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các cán bộ Đại sứ quán, nơi xa quê hương nhưng bà con vẫn thưởng thực trọn vẹn hương vị Tết quê nhà, với nhiều món ăn của cả ba vùng Trung, Nam, Bắc. Cỗ Tết trọn vẹn với bánh chưng xanh, bánh tét, giò lụa, bánh hỏi, nem rán, xôi vò, chạo tôm, miến xào, chè đỗ xanh… làm những người con xa quê bớt đi nỗi nhớ cố hương.

Như mọi năm, Tết cộng đồng luôn là một sự kiện bà con kiều bào và lưu học sinh Việt Nam chờ đợi. Đó là điểm hẹn để gặp mặt những người đồng hương, bè bạn sau một năm tất bật, bận rộn lo toan cuộc sống ở nơi xa xứ. Họ trao nhau những cái bắt tay thật chặt, những lời chúc và kỳ vọng tốt đẹp cho năm mới, và cả những tình cảm yêu thương và ánh mắt chan chứa hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước