Tết cộng đồng chào xuân Mậu Tuất tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 22/01/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) vừa tổ chức chương trình Tết cộng đồng chào xuân Mậu Tuất.

Gần 300 khách mời đại diện cho cộng đồng gần 25.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Quảng Tây cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Ngọc Vinh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh điểm lại những bước phát triển nổi bật trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong năm 2017 cũng như những phát triển trong quan hệ giữa Quảng Tây với các địa phương của Việt Nam nhất là với các tỉnh có chung đường biên giới. Tổng Lãnh sự Hoàng Ngọc Vinh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Quảng Tây trong năm qua, mong muốn bà con Việt kiều và các lưu học sinh luôn giữ gìn tình cảm gắn bó, hướng về quê hương đất nước, nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong không khí đầm ấm chuẩn bị đón Xuân mới, bà con Việt kiều và cộng đồng người Việt tại Nam Ninh đã thưởng thức một số tiếp mục văn nghệ và thưởng thức các món ăn ngày Tết đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam.

Hiện có hơn 3.000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Quảng Tây, chiếm hơn 1/3 tổng số lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước