Tết đoàn viên của cộng đồng người Việt tại Berlin

Mỹ Hạnh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 06:00 GMT+7

Phật tử tại Chùa Phổ Đà, Thành phố Berlin - CHLB Đức. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Một năm mới đã đến, dù ở trong hay ngoài nước, trong tâm thức của người Việt, Tết luôn mang ý nghĩa đoàn viên, sum vầy, là sự tìm về cội nguồn, tiên tổ.

Trong những ngày đầu năm 2016, tại Chùa Phổ Đà, Thành phố Berlin - CHLB Đức, đất nước cách xa Việt Nam cả chục ngàn cây số, các Phật tử đã dọn dẹp khuôn viên, trang trí lại chùa. Không gian bài trí gợi nhớ dáng dấp một ngôi chùa đất Việt.

Sống xa xứ, người Việt lên chùa vào dịp đầu năm mới để vơi đi nỗi nhớ quê nhà và để cảm nhận được không khí ấm cúng, tiếng kinh, tiếng chuông chùa, mùi hương trầm… lan tỏa như dành cho nhau những lời nguyện cầu tốt đẹp nhất về một năm mới an lành.

Anh Nguyễn Đức Hải, Việt kiều Đức cho biết: “Đầu năm mới, tất cả Phật tử chúng tôi đều vui mừng lên chùa đón không khí năm mới như là cái Tết cổ truyền của dân tộc. Nguyện ước đầu xuân là năm mới cho đất nước chúng ta hòa bình và phát triển thịnh vượng, bà con Việt kiều làm ăn phát đạt để có điều kiện về thăm quê hương đất nước”.

Giữa cái rộn ràng, tưng bừng của năm mới trên nước Đức, đối với người Việt ở đây, họ vẫn có thể đón Tết cổ truyền theo cách của họ. Không gian và thời gian không còn nhiều ý nghĩa nữa, mà nhường chỗ cho cái tình của người xa xứ, cho những hoan hỉ tận hưởng trọn vẹn không khí một cái Tết như đang ở quê nhà.

Cộng đồng người Việt tại các nước đón Tết Bính Thân 2016 Cộng đồng người Việt tại các nước đón Tết Bính Thân 2016

VTV.vn - Từ tháng 1, các hoạt động đón Tết của cộng đồng người Việt Nam tại các nước Hàn Quốc, Ba Lan, Nam Phi, Trung Quốc đã được tổ chức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước