Tết Nguyên đán của Hội gia đình Việt Nam tại Na Uy

Theo Thu Thủy/VOV-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 18:51 GMT+7

VTV.vn - Một sự kiện vô cùng quan trọng là Ban chấp hành của Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy đã chính thức ra mắt nhân dịp Tết Nguyên đán.

Tại Oslo (Na Uy), các anh/chị/em nghiên cứu sinh Việt Nam vừa đón Tết Bính Thân trong không khí gia đình đầm ấm, với sự tham dự của một số kiều bào thân hữu, cùng với Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai và một số cán bộ Đại sứ quán.

Anh chị em nghiên cứu sinh chia sẻ, cuộc liên hoan đón Tết năm nay là đặc biệt nhất vì nhóm nghiên cứu sinh Việt Nam mới chính thức thành lập Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy, đã được đăng ký với chính quyền sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai chụp ảnh lưu niệm với gia đình của Hội gia đình Việt Nam tại Oslo
Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai chụp ảnh lưu niệm với gia đình của Hội gia đình Việt Nam tại Oslo

Tại cuộc liên hoan đón Tết này, Ban chấp hành của Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy đã chính thức ra mắt. Thành viên của Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy bao gồm cả các cựu nghiên cứu sinh Việt Nam đến từ các nước khác nhau hiện đang làm việc ở một số công ty, viện nghiên cứu hoặc giảng dạy ở đại học tại Oslo và cả những nghiên cứu sinh đang theo các chương trình sau đại học như thạc sỹ, tiến sỹ, sau tiến sỹ.

Anh chị em nghiên cứu sinh Việt Nam ở Oslo nói riêng và Na Uy nói chung đã dần dần tăng lên trong những năm gần đây, đến từ Việt Nam và các nước khác, tuy nhiên số lượng còn khiêm tốn. Mặc dù vậy, với nỗ lực kết nối của các anh chị em, đặc biệt là trưởng nhóm anh Bùi Việt Hưng, nhóm nghiên cứu sinh Việt Nam ở Oslo, Na Uy từ nhiều năm qua đã tạo thành mạng lưới gắn bó, hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu, làm việc ở Na Uy, cùng nhau đón Tết và có những cuộc gặp gỡ giao lưu, tham gia hoạt động cộng đồng của người Việt Nam ở Na Uy.

Tiết mục múa lân của bà con người Việt
Tiết mục múa lân của bà con người Việt

Anh Bùi Việt Hưng, đại diện cho Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy phát biểu bày tỏ cám ơn sự quan tâm và hiện diện của Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy; hoan nghênh sự tham gia tích cực của anh chị em nghiên cứu sinh tiếp tục chung tay góp sức giữ lửa để Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời gửi lời chúc Tết đến Đại sứ và các vị khách, các thành viên của Hội một năm mới dồi dào sức khoẻ, an vui, hạnh phúc và nhiều thành công.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai phát biểu chúc Tết toàn thể đại gia đình các anh chị em nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy và các vị khách tham dự cuộc liên hoan đón Tết; nồng nhiệt chúc mừng anh chị em nghiên cứu sinh Việt Nam chính thức thành lập Hội gia đình Việt Nam tại Oslo, Na Uy, tạo cơ sở tốt hơn cho việc kết nối các anh chị em nghiên cứu sinh Việt Nam đang và sẽ học tập, nghiên cứu, làm việc ở Oslo và các địa phương khác của Na Uy.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ tin tưởng rằng các thành viên của Hội sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết vững mạnh, duy trì truyền thống văn hóa Việt Nam, tham gia các hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy, đồng thời đóng góp cho hợp tác Việt Nam - Na Uy, đóng góp cho xây dựng quê hương Việt Nam.

Các cháu nhỏ súng sính trong bộ áo dài mới ngày Tết.
Các cháu nhỏ súng sính trong bộ áo dài mới ngày Tết.

Mọi người tham dự liên hoan đón Tết ai nấy đều phấn khởi trò chuyện trong tiếng cười trong trẻo của các cháu nhỏ vui đùa tung tăng, súng sính trong bộ áo dài mới ngày Tết; cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống ngày Tết do bàn tay khéo léo của các chị em nghiên cứu sinh Việt Nam làm, có đủ cả bánh chưng, giò, nem, xôi...; đồng thời cùng nhau thưởng thức màn múa lân và lời ca tiếng hát đón Xuân mới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước