Thiếu nhi các nước ASEAN tranh biện về môi trường

Lã Trang - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan thiếu nhi ASEAN bao gồm chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, một trong số đó là Diễn đàn Tranh biện trẻ Đông Nam Á về môi trường.

“Cần có sự thay đổi của tất cả mọi tổ chức trên thế giới trong đó có cộng đồng ASEAN. Chúng ta nên làm từ những điều nhỏ nhất, sau đó là những việc lớn hơn để cứu Trái đất. Chúng ta là những nước nhỏ, chúng ta liên kết lại với nhau để có thể làm được những điều to lớn hơn”.

Đó là quan điểm mà đại diện Philippines đã đưa ra tại Diễn đàn Tranh biện trẻ Đông Nam Á về môi trường. Quan điểm này đã nhận được không ít ý kiến đồng tình, nhưng cũng có cả ý kiến phản biện, cho rằng, dù là nước nhỏ hay nước lớn cũng cần chung sức bảo vệ môi trường thế giới.

Cuộc tranh biện diễn ra giữa ba đội với các thành viên là đại diện thiếu nhi của 7 nước ASEAN: Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Singapore, Lào, Việt Nam.

Hai chủ đề chính của cuộc tranh biện là: “Siêu thủ lĩnh châu Á là siêu nhân bảo vệ môi trường. Bạn đồng ý hay không” và “Lãnh đạo trẻ có khả năng truyền thông trực quan về môi trường”.

Môi trường không còn là vấn đề cục bộ trong một quốc gia, một khu vực, mà đã trở thành vấn đề nóng nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người trên quy mô toàn cầu. Với giới trẻ, bên cạnh việc có ý thức bảo vệ môi trường, thì quan trọng hơn là những hành động cụ thể và cách họ truyền thông điệp bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước