Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 30

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/04/2017 19:28 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới Philippines bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30.

Chiều 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới Philippines bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Manila theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Rodrigo Duterte.

Đây là Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2017 của Philippines với chủ đề "Chung tay đổi thay, Kết nối toàn cầu". Năm nay cũng là thời điểm ASEAN kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và hơn 1 năm ASEAN chuyển từ Hiệp hội sang Cộng đồng. Theo chương trình nghị sự, trong ngày mai (29/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ thảo luận về những tiến bộ đã đạt được trong quá trình triển khai các Kế hoạch Tổng thể về Xây dựng Cộng đồng ASEAN để đẩy mạnh tiến trình xây dựng Cộng đồng trong thời gian tới.

Dự kiến, tại Hội nghị Cấp cao này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các nước sẽ ký Tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Tổng thống Rodrigo Duterte, Chủ tịch ASEAN 2017 sẽ ra Tuyên bố Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước