Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào và chúc mừng năm mới Đại tăng thống Tep Vong

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/04/2017 22:41 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới chào và chúc mừng năm mới Đại tăng thống Tep Vong.

Chiều 25/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới chào và chúc mừng năm mới Đại tăng thống hay còn gọi là Vua sư Samdech Tep Vong và tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An, đồng thời là Phó Thủ tướng Campuchia.

Đại tăng thống Tep Vong bày tỏ vui mừng được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm vào đúng dịp đầu năm mới của nhân dân Campuchia. Đại tăng thống cũng cảm ơn Thủ tướng và nhân dân Việt Nam đã luôn ủn hộ và giúp đỡ nhân dân Campuchia xây dựng nhiều công trình quan trọng, trong đó có cây cầu Long Bình - Chrey Thom mà 2 Thủ tướng dự lễ khánh thành sáng 24/4. Đại tăng thống cho rằng đây là bước tiến thứ 2 trong hợp tác giữa hai nước, sau khi Việt Nam giúp Campuchia xây dựng bệnh viện Chợ Rẫy ở Thủ đô Phnom Penh hiện đại không kém gì ở TP.HCM, theo đề nghị của Đại Tăng Thống và Samdech Heng Samrin.

Tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng bà Men Sam An là người đặc biệt gắn bó với đất nước, quân đội và nhân dân Việt Nam. Những thành tựu to lớn trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia ngày nay, có sự đóng góp tích cực của Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam cũng như Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Bởi hai Hội có vai trò quan trọng trong việc xúc tiến, kết nối hợp tác giữa nhân dân hai nước trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hai Hội hiện đang tích cực làm việc để tổ chức các sự kiện chào mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI