"Thư viện sách sống" lan tỏa nhiều câu chuyện đặc biệt tới cộng đồng

Phương Linh - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 02/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đã có hai mùa hoạt động thành công tại Hà Nội và TP.HCM, "Thư viện sách sống" hứa hẹn sẽ tiếp tục lan tỏa thêm nhiều câu chuyện đặc biệt tới cộng đồng.

Mỗi chúng ta đều là nhân vật chính trong cuốn sách cuộc đời mình - một cuốn sách chân thật và nhiều cảm xúc, nhưng không phải câu chuyện đời nào cũng được kể lại trên trang giấy. Chính vì vậy, mô hình thư viện độc đáo với mỗi cuốn sách là một con người thật, một câu chuyện thật đã ra đời với mong muốn lan tỏa tới cộng đồng những câu chuyện đại diện cho phần khuất lấp của cuộc sống.

Bước qua ngưỡng cửa của gian phòng đọc sách, thay vì thấy những cuốn sách giấy nằm trên kệ gỗ, bạn sẽ được gặp những con người thật với câu chuyện đời rất riêng của mình.

"Chào các bạn mình là Lâm, hôm nay mình đến với Human Library với đầu sách "Nữ quyền". Đầu tiên mình xin kể câu chuyện của mình...". Sau 10 phút lắng nghe "cuốn sách" kể chuyện, người đọc sẽ có thời gian chia sẻ, tương tác và đặt câu hỏi. Điểm độc đáo của thư viện nằm ở chỗ, những "cuốn sách" tại đây đều thuộc nhóm người yếu thế, phải chịu nhiều phân biệt, định kiến.

Human Library ra đời tại Đan Mạch vào năm 2000, hiện đã có mặt tại 70 quốc gia. "Thư viện sách sống" đến Việt Nam tháng 6/2016 nhờ  nỗ lực của một nhóm nữ sinh trẻ, dự án được bảo trợ bởi Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và được cấp phép bởi Human Library Đan Mạch.

Tại Hà Nội năm nay, hai "Ngày đọc sách" 29 và 30/7 còn có sự góp mặt của những "đầu sách" đặc biệt - những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng với giới trẻ. Đến với dự án, họ mang tư cách của một diễn giả, một người chia sẻ, một người truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Quảng Nam: Cộng đồng chung sức thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” Quảng Nam: Cộng đồng chung sức thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” TGĐ công nghệ gốc Việt chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp TGĐ công nghệ gốc Việt chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp Cộng đồng đón bằng di sản tín ngưỡng thờ Mẫu Cộng đồng đón bằng di sản tín ngưỡng thờ Mẫu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Từ khóa:

cộng đồng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước