Thưởng thức đêm hòa nhạc Debussy với nhạc trưởng người Pháp

Minh Hương - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 09/07/2018 14:13 GMT+7

VTV.vn - Tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khán giả vừa được thưởng thức buổi hòa nhạc cổ điển Pháp qua những tác phẩm của nhà soạn nhạc nổi tiếng Claude Debussy.

Dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng tài năng người Pháp Michael Cousteau cùng các nghệ sỹ của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, đêm nhạc đã đưa đến cho người nghe những giai điệu đậm phong cách lãng mạn.

Khúc dạo đầu buổi chiều của thần điền dã và Biển là những tác phẩm tiên phong của chủ nghĩa âm nhạc ấn tượng và điển hình cho phong cách âm nhạc của Debussy. Những giai điệu huyền bí này làm người nghe đắm chìm trong thế giới âm thanh du dương, uyển chuyển.

Để chuẩn bị cho buổi biểu diễn, các nghệ sỹ của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam và nhạc trưởng Cousteau đã phải tập luyện liên tục trong 1 tuần, bởi để truyền tải tốt được những tác phẩm của Debussy là điều không dễ.

Michael Cousteau - Nhạc trưởng người Pháp chia sẻ: "Nhạc của Debussy cực kỳ khó chơi. Với những ai hay chơi giao hưởng Pháp đã khó, nên với các bạn Việt Nam lại càng khó hơn. Đây là thách thức lớn cho họ. Đã làm việc nhiều với các nghệ sỹ quốc tế, nhưng điều làm tôi vô cùng ấn tượng với các nghệ sỹ Việt Nam đó là tinh thần đoàn kết trong công việc, tôi thấy họ luôn khát khao muốn học hỏi và nắm ý bắt rất nhanh".

Nhạc trưởng Michael Cousteau nổi tiếng là một nghệ sỹ đa phong cách, danh mục tác phẩm biểu diễn của ông trải dài từ thời kỳ baroc đến những tác phẩm đương đại. Ông đã có cơ hội chỉ huy nhiều dàn nhạc giao hưởng danh tiếng trên thế giới. Trong lần hợp tác đầu tiên với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, ông đã chia sẻ mong muốn được tham gia các dự án âm nhạc mới với các nghệ sỹ Việt Nam để mang âm nhạc hàn lâm Pháp đến gần hơn với công chúng Việt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

hòa nhạc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước