Tìm hiểu "Gốm Việt trong chiều dài lịch sử"

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 18/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Sự kết hợp giữa hai chuyên gia được hứa hẹn sẽ mang đến cho đông đảo những người mê gốm cái nhìn bao quát và tinh tế hơn về vai trò của gốm trong lịch sử.

Công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô sẽ có dịp tìm hiểu Gốm Việt trong chiều dài lịch sử trong talkshow với hai chuyên gia về gốm cổ là Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đình Chiến - nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và họa sỹ Bùi Hoài Mai vào lúc 14h30 ngày 18/3, tại Heritage Space, Dolphin Plaza.

Sự kết hợp giữa hai chuyên gia này được hứa hẹn sẽ mang đến cho đông đảo những người mê gốm cái nhìn bao quát và tinh tế hơn về vai trò của gốm trong lịch sử, từ đó mở ra những cách nhìn nhận mới về cuộc sống của người Việt Nam qua các thời kỳ.

Điều thú vị nhất của cuộc gặp gỡ này có lẽ nằm ở những mâu thuẫn. Mâu thuẫn thế hệ, mâu thuẫn góc nhìn… Phần lớn các mâu thuẫn gây xung đột nhưng cũng có những mâu thuẫn khiến người ta giác ngộ.

Họa sỹ Bùi Hoài Mai được biết đến như "kẻ lãng du" trong làng gốm với những tác phẩm gốm đương đại khỏe khoắn mà tiêu biểu là những bức phù điêu gốm đậm chất dân gian cùng kỹ thuật tạo tác gốm mới lạ trong dự án Con đường gốm sứ ven sông Hồng.

Trong khi đó Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đình Chiến là nhà nghiên cứu chuyên sâu, biến gốm từ những vật vô tri thành những nhân chứng lịch sử quan trọng trong dòng thời gian luôn biến động.

Một người là nghệ sỹ “say gốm”, thổi hồn vào gốm bằng đôi bàn tay và tâm hồn đam mê sáng tạo của mình còn một người tìm tòi quá khứ, tò mò với thực tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước