Ông Samy trở về Việt Nam khi diện tích trồng cacao của tỉnh Tiền Giang từ 400ha giảm xuống chỉ còn khoảng 100ha. Lúc này Hợp tác xã Cacao Chợ Gạo chỉ còn hơn 10 thành viên thay vì 500 xã viên trước đó. Những máy móc lên men cacao đắt tiền – hy vọng một thời của bà con nhà vườn giờ chỉ còn là đống sắt vụn.
Bất chấp sự phản đối của gia đình, ông Samy dùng hết số tiền dưỡng già 7 tỉ đồng ở lại Tiền Giang thực hiện tâm huyết của mình. Bằng vốn kiến thức về cơ khí và chế biến thực phẩm học tập ở nước ngoài, ông tự mày mò, chế tạo ra bộ máy làm chocolate, khởi đầu mọi thứ không hề dễ dàng, bởi từng chi tiết cho chiếc mày này cần độ chính xác và tỉ mỉ.
Vừa gian nan hoàn thiện máy, ông Samy vừa phải lặn lội tìm mua nguyên liệu, lý do chỉ có hạt cacao chất lượng, đủ độ chín mới cho ra loại chocolate hương vị cổ điển. Và người đàn ông đơn độc lại đối mặt hàng loạt khó khăn khác để đi đến thành công.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!