"Tôi ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

Phương My - Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Chady Joseph Issa, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon.

Ông Chady Joseph Issa chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi biết đến Việt Nam là qua bộ phim Rambo của Mỹ. Khi xem phim thì tôi còn rất bé, nhưng tôi luôn thắc mắc, Rambo được coi là một anh hùng, nhưng tại sao một anh hùng lại có thể gây ra đau thương cho một dân tộc khác? Rất vô lý phải không?.

Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu sự thật về cuộc chiến ở Việt Nam. Tôi đọc rất nhiều sách, nhiều tài liệu về Việt Nam. Và càng tìm hiểu, tôi càng yêu quý và khâm phục dân tộc các bạn - một đất nước nhỏ bé, trải qua biết bao cuộc chiến và đều chiến thắng. Tôi ngưỡng mộ những anh hùng của các bạn, như Chủ tịch Hồ Chí MinhĐại tướng Võ Nguyên Giáp. Các bạn quá anh hùng, nhưng các bạn cũng rất bình dị, chân thành và nhân hậu".

Ông Chady tự nhận, từ tình yêu, từ lòng ngưỡng mộ đã dẫn đến cái duyên của ông đối với đất nước Việt Nam. Bạn thân nhất của ông hồi học đại học cũng là một người Việt. "Ông ấy là một người rất chăm chỉ, thật thà và rất tử tế. Ông ấy đối với tôi như người nhà vậy" - Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon bày tỏ.

Càng gặp gỡ, càng tiếp xúc với con người, văn hóa Việt Nam, ấn tượng tốt đẹp của ông Chady đối với mảnh đất hình chữ S càng sâu sắc. Tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam và cái duyên đã khiến ông Chady Issa được Bộ Ngoại giao Việt Nam tin tưởng, bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon từ năm 2011.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI