Tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare qua triển lãm ảnh

Bảo Nguyên - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm là hoạt động mở đầu cho chương trình Shakespeare Lives toàn cầu tại Việt Nam.

11 bức ảnh đạt giải cao nhất của cuộc thi ảnh “Những khoảng khắc Shakespeare” được chụp lại từ những buổi biểu diễn kịch Shakespeare tại nhiều quốc gia. Triển lãm là một cái nhìn khác và mới về các tác phẩm của đại thi hào William Shakespeare, thông qua sự kết hợp giữa kịch nghệ cổ điển và nhiếp ảnh đương đại.

“Chúng tôi mong rằng những nhiếp ảnh gia trẻ người Việt sau khi xem những bức ảnh này sẽ được truyền cảm hứng để phát triển phong cách riêng của mình. Còn đối với những bạn trẻ, tôi mong họ sẽ có những cái nhìn mới, cái nhìn khác về các tác phẩm của Shakespeare, có thể hiểu được các tác phẩm của ông thông qua sự sáng tạo trong những màn trình diễn hay thông qua ngôn ngữ”. Bà Cherry Gough - Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ.

Tình cờ đi du lịch tại Việt Nam vào đúng thời điểm triển lãm được diễn ra, tác giả của hai trong số 11 tác phẩm, nhiếp ảnh gia người Anh, Eoin Carey đã chia sẻ về nguồn cảm hứng Shakespeare trong mình.

“Tôi rất vui khi hai tác phẩm của mình đã nằm trong số 11 tác phẩm dành giải cao nhất. Và thật may mắn khi tôi tình cờ có mặt tại Việt Nam vào đúng thời gian này. Cả 2 bức ảnh đều được chụp tại những buổi trình diễn các tác phẩm của Shakespeare, một tại Đài Loan và một tại Scotland. Tôi mong rằng thông qua những tác phẩm của mình, người xem có thể cảm nhận được giá trị nhân văn trong các tác phẩm của Shakespeare”. Nhiếp ảnh gia Eoin Carey nói.

Đây là chuỗi các hoạt động xuyên suốt trong năm 2016 nhằm tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 15/4.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước