Tôn vinh những người bạn tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech vừa trao Kỷ niệm chương cho các chính khách Czech có nhiều đóng góp vào việc quảng bá văn hóa, du lịch của Việt Nam.

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch" cho ông Jan Zahradil - Nghị sĩ Nghị viện châu Âu (EP) của Cộng hòa Czech, Chủ tịch Câu lạc bộ các nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam tại EP- và ông Petr Hnizdo - Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa Czech - vì những đóng góp lớn lao cho các hoạt động trong Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Czech được tổ chức từ năm 2015 - 2016.

Ông Petr Hnízdo - Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Cộng hòa Czech - chia sẻ: "Là một công chức nhà nước, tôi không bao giờ tưởng tượng mình lại được nhận một món quà quý giá như vậy. Tôi rất cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, nhất là cá nhân ngài Đại sứ đã tổ chức và phối hợp cùng chúng tôi. Đây là lần đầu tiên có một sứ quán tổ chức nhiều sự kiện văn hóa có giá trị và chất lượng như vậy tại Cộng hòa Czech".

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam nhân kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech (tháng 2/1950 - tháng 2/2017).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước