Trại hè dành cho gia đình người Việt ở Đài Loan (Trung Quốc)

Bibi Trần (Từ Đài Loan - Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 26/06/2017 15:30 GMT+7

VTV.vn - Hè năm nay, nhiều gia đình ở khu vực thành phố Đài Trung, Đài Loan (Trung Quốc) đã cho con tham gia chương trình cắm trại hè do Hiệp hội Tân Di dân Đài Loan tổ chức.

Chương trình trại hè được tổ chức hai ngày tại huyện Miêu Lật, Đài Loan với mục đích để cho cha mẹ và các cháu có nhiều thời gian gần gũi và thư giãn sau những giờ làm việc và học tập bận rộn. Tại đây, các gia đình đã cùng nhau tự chuẩn bị những bữa ăn, hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên núi rừng, nhảy sạp, múa và hát những bài hát ca ngợi quê hương.

Đây là lần thứ hai Hiệp hội Tân Di dân Đài Loan tổ chức cắm trại hè cho các gia đình. Hiệp hội thành lập đến nay đã được 9 năm gồm các hội viên người Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Campuchia. Ngoài chương trình cắm trại hè, Hiệp hội còn tổ chức những lớp học nghề cho các hội viên như lớp trang điểm, cắt tóc, nấu ăn và hỗ trợ hội viên trong quá trình tìm việc làm.

Theo thống kê, tính đến thời điểm cuối tháng 5/2017, số lượng người Việt Nam kết hôn đến Đài Loan là 98.281 người, trong đó có 97.366 nữ và 915 nam. Tập trung nhiều ở các thành phố Tân Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Đào Viên, Đài Nam và Chương Hóa.

Trại hè Science Camp 2017 - Không gian mơ ước cho các em nhỏ yêu khoa học Trại hè Science Camp 2017 - Không gian mơ ước cho các em nhỏ yêu khoa học Trại hè vui vẻ Viettel - Sân chơi bổ ích cho các em nhỏ Trại hè vui vẻ Viettel - Sân chơi bổ ích cho các em nhỏ Trại hè khoa học 2017: Sôi động và mới mẻ Trại hè khoa học 2017: Sôi động và mới mẻ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Trại hè

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước