Trại hè Piano Việt Nam tại Hungary

Hoàng Long (Từ Hungary)-Thứ ba, ngày 03/07/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Trại hè Piano Việt Nam 2018 vừa được khai mạc tại thành phố cổ Simontornya của Hungary.

Bà Phan Bích Thiện - Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Việt Nam - Hungary là người đã kết nối Nhạc viện TP.HCM với một số giáo viên Piano Hungary đang giảng dạy tại các trường âm nhạc chuyên nghiệp tổ chức trại hè này. Đây là cơ hội tốt để các em nhỏ đang học Piano tại TP.HCM tiếp xúc và rèn luyện kỹ năng tại Hungary - một trong những nước châu Âu có nền âm nhạc bác học nổi tiếng trên thế giới. 

Buổi lễ khai mạc trại hè có sự tham dự của Thị trưởng thành phố Simontornya, bà Phan Bích Thiện - Trưởng ban tổ chức; ông Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện TP.HCM. Đặc biệt là sự tham gia của các học sinh đang theo học Piano cùng phụ huynh và người dân thành phố Simontornya.

Trong bài phát biểu, bà Thị trưởng thành phố cho rằng: Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với thành phố Simontornya cổ kính, là cơ hội để người dân nơi đây biết thêm về văn hóa của Việt Nam.

Còn Giám đốc Nhạc viện TP.HCM cho rằng đây là cơ hội tốt dành cho các em thiếu nhi khi được tiếp xúc với nền âm nhạc Hungary có truyền thống lâu đời.

Trong thời gian 10 ngày, ngoài các buổi học chuyên môn, các học viên tham gia trại hè sẽ tham quan những địa danh văn hóa, lịch sử nổi tiếng của Hungary.

Trại hè Live in Farm - Món quà tuổi thơ cho trẻ em Trại hè Live in Farm - Món quà tuổi thơ cho trẻ em

VTV.vn - Tham gia trại hè “Live in Farm”, các em thiếu nhi sẽ có khoảng thời gian đắm mình trong thiên nhiên thuần chất cũng như trải nghiệm những hoạt động thú vị.

VTV.vn - Tham gia trại hè “Live in Farm”, các em thiếu nhi sẽ có khoảng thời gian đắm mình trong thiên nhiên thuần chất cũng như trải nghiệm những hoạt động thú vị.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Trại hè

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước