Trải nghiệm hương vị phở Hà Nội trên đất Thái

Người Việt bốn phương-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Bangkok - Thái Lan, một quán phở được chế biến theo phong cách phở Hà Nội dần được nhiều thực khách biết đến.

Phở Việt Nam là một trong những món ăn được bạn bè nước ngoài biết đến nhiều nhất trong ẩm thực của Việt Nam, nhưng không dễ dàng tìm được một quán phở thuần Việt ở nước ngoài. Tại Bangkok, một quán phở Hà Nội đã ra đời thu hút nhiều thực khách.

Ấn tượng đầu tiên của thực khách là cách bài trí đậm nét văn hóa Việt Nam, với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, với người phụ nữ Việt Nam dịu dàng nhưng cũng rất mạnh mẽ trong trang phục thanh niên xung phong, giúp gợi nhớ một thời hào hùng của dân tộc Việt. Nhưng có lẽ hương vị phở Việt mới chính là điều níu chân thực khách. Được biết, chủ quán ở đây quyết tâm giữ đúng hương vị phở Hà Nội truyền thống chứ không cải biến theo khẩu vị của người bản địa, mặc dù đối tượng hướng tới chủ yếu là người Thái Lan.

“Mình muốn mang đến đây không khí và không gian, văn hóa của Việt Nam để người nước ngoài biết hơn và hiểu hơn về văn hóa, lịch sử Việt Nam”. Chị Nguyễn Thị Vân Anh - Chủ quán chia sẻ.

Phở Việt lần đầu tiên góp mặt trong phim điện ảnh Phở Việt lần đầu tiên góp mặt trong phim điện ảnh

VTV.vn - Trong phim, từ hình ảnh đến nội dung, Phở luôn là "nhân vật" trung tâm. Phim dự kiến được khởi chiếu vào tháng 8/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước