Trau dồi kỹ năng mềm cho giới trẻ

Thục Linh - Sơn Tùng-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - "Kiến tạo Người Việt trẻ" - một dự án nhằm nâng cao kỹ năng của sinh viên hơn nữa khi gia nhập thị trường việc làm - vừa ra mắt tại Hà Nội.

Chương trình xuất phát từ ý tưởng của Tổ chức tình nguyện vì giáo dục và Global Shapers Community Hà Nội, một cộng đồng thành viên của tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới. Thông qua việc trao đổi và tư vấn trực tiếp từ chuyên gia, cùng với các hoạt động ngoại khóa song hành, dự án phi lợi nhuận này hướng tới việc giúp sinh viên có những trang bị và định hướng đúng đắn nhất đối với sự nghiệp trong tương lai.

Hầu hết sinh viên hiện nay, khi đề cập đến thị trường việc làm đều có mối lo chung. Đó là thiếu sự định hướng, thiếu sự chủ động và kỹ năng sống.

Chương trình "Kiến tạo Người Việt trẻ" - một dự án phi lợi nhuận - đã ra đời nhằm trực tiếp trao đổi, cải thiện kỹ năng mềm cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên. Chương trình gồm chuỗi hội thảo với 16 chủ đề đồng hành với giới trẻ trong vòng hơn 1 năm tới, đề cập những kinh nghiệm và kỹ năng thiết thực nhất xoay quanh cách xử lý các vấn đề của bản thân hay vấn đề tuyển dụng… Cùng với đó là các hoạt động ngoại khóa và tuyển chọn dự án xã hội tiềm năng, hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng của sinh viên.

Con số 162.400 người có trình độ từ Đại học trở lên bị thất nghiệp tính đến quý I năm 2014 đã phản ánh nhiều vấn đề trong thị trường lao động hiện nay. Kinh tế khó khăn là một nguyên nhân, song thực tế có thể thấy thực trạng mất cân đối trong nhu cầu làm việc ở các ngành nghề. Những chương trình này có thể xem là hình thức để đến gần hơn với suy nghĩ của giới trẻ, giúp họ trang bị những kỹ năng cơ bản nhất và định hướng đối với sự nghiệp tương lai.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước