Triển lãm ảnh ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển

Trung Thịnh - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 100 bức ảnh chất lượng cao thể hiện những thành tựu nổi bật mà mỗi quốc gia thành viên đã đạt được sau khi tham gia vào diễn đàn khu vực ASEAN.

Kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (1967-2015), 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995-2015), ngày 8/9 Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN”.

Với hơn 100 bức ảnh chất lượng cao tập trung thể hiện những thành tựu nổi bật mà mỗi quốc gia thành viên đã đạt được sau khi tham gia vào diễn đàn khu vực ASEAN. Ngoài việc giúp khán giả hiểu rõ hơn về một ASEAN gần gũi và thân thiện, triển lãm là cơ hội tốt để các nước thành viên xích lại gần nhau hơn, cùng nhau đoàn kết tạo nên một ASEAN vững mạnh và thịnh vượng.

Bà Vũ Thị Hải, Trưởng ban tổ chức triển lãm cho biết: “Triển lãm ảnh 48 năm ASEAN hòa bình và phát triển nói về một cộng đồng đang phát triển rất mạnh mẽ, đóng góp rất nhiều cho hòa bình thế giới. Triển lãm lần này, mọi người sẽ thấy được sự phát triển của mỗi quốc gia cũng như việc các nước cùng chung tay hướng tới một cộng đồng ASEAN hòa bình và phát triển”.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, gian trưng bày của nước chủ nhà Việt Nam là điểm nhấn của triển lãm với hơn 30 bức ảnh giới thiệu những cảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, những hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các kỳ họp ASEAN, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bà Elena Zubtsova, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội: “Hôm nay tôi rất vinh dự ở đây tham dự cuộc triển lãm này, được xem những bức ảnh về thành tựu của các nước ASEAN trong 48 năm qua và cảm thấy tự hào khi Việt Nam là thành viên đóng vai trò to lớn trong tổ chức này”.

Vang mãi niềm tự hào - Triển lãm ảnh chào mừng Quốc khánh "Vang mãi niềm tự hào" - Triển lãm ảnh chào mừng Quốc khánh

VTV.vn - Hướng tới kỉ niệm 70 năm Quốc khánh, triển lãm ảnh với chủ đề “Vang mãi niềm tự hào” đang được giới thiệu tới đông đảo công chúng tại Nhà triển lãm 93, Đinh Tiên Hoàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước