Triển lãm ảnh "Không khoảng cách"

Thu Hiền - Mai Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm ảnh vừa khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.

Triển lãm do Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức.

Với những bức ảnh được thực hiện trong hơn nửa năm theo suốt chiều dài đất nước, triển lãm nói lên những câu chuyện thú vị về sự chia sẻ và gắn kết giữa các thế hệ ông bà và cháu, khẳng định vai trò của người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng.

Nhiếp ảnh gia Na Sơn - Người tham gia triển lãm chia sẻ: ''Khi tôi yêu cầu hai nhân vật đổi trang phục, đổi công việc cho nhau, cậu bé lần đầu tiên trong đời ngồi lên chiếc xe lôi của ông mình, lúc ấy nó cảm nhận được công sức và mồ hôi của ông mình trong suốt 40 năm. Đó là một câu chuyện mà tôi nhớ nhất”.

Triển lãm trưng bày 15 bộ ảnh sinh động do Nhiếp ảnh gia Na Sơn thực hiện tại các vùng miền khác nhau của Việt Nam, chia sẻ 15 câu chuyện thú vị về người cao tuổi và con cháu họ. Đặt mình vào vị trí của nhau, các thế hệ dù cách xa về tuổi tác, có thể hiểu nhau và gắn kết với nhau hơn.

Bà Ritsu Nacken, Quyền trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhận xét: “Đây là một dự án rất hay, ý nghĩa. Những bức ảnh giúp tôi hiểu hơn văn hóa Việt Nam, đặc biệt là mối quan hệ gia đình và vai trò của gia đình đối với mỗi người”.

Triển lãm ảnh “Không khoảng cách”: Câu chuyện bình dị của 15 gia đình Triển lãm ảnh “Không khoảng cách”: Câu chuyện bình dị của 15 gia đình

VTV.vn - Sáng nay (29/9), triển lãm ảnh mang tên "Không khoảng cách" đã được khai mạc tại Hà Nội nhân ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước