Triển lãm ảnh "Trường Sa trong ta" tại Hà Nội

Phương Dung - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 06/08/2018 08:15 GMT+7

Tác phẩm "Mang nụ cười đến với đảo nhỏ thân thương" của tác giả Lê Nguyễn. Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Triển lãm ảnh "Trường Sa trong ta" vừa khai mạc tại Nhà Thông tin - Triển lãm Thành phố Hà Nội.

Với mong muốn lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương, 12 nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người từng có dịp đến với Trường Sa – vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc đã gửi gắm thông điệp của mình qua những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm.

120 khoảnh khắc được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh mà các tác giả đã ghi nhận được khi đến với Trường Sa. Với những người đã từng được đặt chân lên các hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì đó là những lát cắt đặc biệt của ký ức, còn với những ai chưa từng đến với Trường Sa, mỗi bức ảnh lại là một câu chuyện chân thực, một khám phá mới về vẻ đẹp và chủ quyền biển đảo quê hương.

Quần đảo tươi đẹp tràn đầy sức sống giữa thiên nhiên khắc nghiệt, cuộc sống dù còn nhiều khó khăn nhưng tâm niệm "đảo là nhà, biển cả là quê hương" cùng sự lạc quan không bao giờ tắt trên những gương mặt người lính đảo và cư dân Trường Sa, chính là cảm hứng bất tận để các nhà báo và các nghệ sĩ nhiếp ảnh thu vào ống kính, truyền tải tới công chúng xem triển lãm.

Triển lãm còn là dịp hội ngộ của những người Việt ở nước ngoài từng may mắn được đến với Trường Sa. Để sau mỗi chuyến đi lại có thêm những cuộc trở về với những hoạt động thiết thực tiếp sức cho biển đảo quê hương.

Mỗi lá thư ở Trường Sa đều mang ý nghĩa thiêng liêng Mỗi lá thư ở Trường Sa đều mang ý nghĩa thiêng liêng

VTV.vn - Ngoài việc truyền đi thông điệp tình cảm giữa đất liền và hải đảo, những lá thư tay còn mang ý nghĩa tinh thần vô cùng đặc biệt.

Từ khóa:

Trường Sa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước