Triển lãm “Gốm Việt đương đại” tôn vinh tinh hoa nghề gốm

Theo Vietnamplusv-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 06:00 GMT+7

Sản phẩm gốm truyền thống. (Ảnh: BTC)

Triển lãm "Gốm Việt đương đại" do Heritage Space sẽ khai mạc vào ngày 24/1 tại Thủ đô Hà Nội. Hoạt động này nhằm tôn vinh những nghệ nhân gốm vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Triển lãm "Gốm Việt đương đại" là một sự kiện tôn vinh những tinh hoa nghề gốm của vùng đồng bằng Bắc Bộ, với sự góp mặt của các nghệ sỹ và nghệ nhân xuất sắc như: nghệ sỹ Trần Quang Hải (Sóc Sơn), nghệ sỹ trẻ Nguyễn Hồng Quang (Hương Canh), họa sỹ Lan Hương với tranh vẽ trên gạch men nặng lửa, nghệ sỹ Gốm Hải (Bồ Đề), Vũ Thắng (Bát Tràng), Vương Quân (Tây Hồ), Nguyễn Văn Thắng, Artu’s Boutique với sự góp mặt của: Đông Gia Ceramics, Gốm Chi, Gốm Mai (Bùi Hoài Mai),…cùng nhiều sản phẩm đến từ các làng gốm nổi tiếng như Bát Tràng, Hương Canh…

Triển lãm "Gốm Việt đương đại" được tổ chức với mục tiêu giới thiệu tới công chúng, người tiêu dùng yêu gốm Việt cổ truyền những sản phẩm tinh hoa của gốm Việt thông qua những bàn tay tài hoa, sáng tạo của những nghệ sỹ và nghệ nhân tiêu biểu nhất của nghệ thuật gốm.

Mặt khác, Triển lãm cũng góp phần tạo ra sân chơi đa sắc, đa tiếng nói cho những nghệ sỹ, nghệ nhân đam mê nghề gốm, vốn quý của cha ông.

Ban Tổ chức hy vọng đây sẽ là một hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, quảng bá và phát triển gốm Việt tại cộng đồng trong nước và quốc tế đồng thời góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát triển một cách sáng tạo tinh hoa nghề gốm truyền thống.

Triển lãm "Gốm Việt đương đại" sẽ kéo dài đến ngày 30/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước