Triển lãm "Một nghìn nụ cười": Niềm hạnh phúc cho các bệnh nhi

Minh Hiếu - Ngọc Tuấn (VTV4)-Thứ bảy, ngày 02/05/2015 06:00 GMT+7

Hơn 100 bệnh nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có đủ điều kiện về sức khỏe hào hứng tham dự chương trình. Ảnh: Lao động

VTV.vn - Triển lãm "Một nghìn nụ cười" do các đại biểu Thanh niên Việt Nam là thành viên chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2014 tổ chức.

Giao lưu, trao quà và chơi trò chơi là những hoạt động mà 21 đại biểu quốc tế là cựu thành viên của chuyến tàu Thanh niên Đông Nam Á đến từ Nhật Bản, Lào, Camphuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia và Việt Nam thực hiện nhằm đem đến những nụ cười cho các em nhỏ ở Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Takako Kimura - thành viên đoàn Nhật Bản - cho biết: “Đây là một dự án rất tuyệt vời và tôi đánh giá cao nó, bởi vì đây là một dự án dành cho trẻ em. Các em không thể tự chơi một mình, chính vì vậy dự án này tạo ra một cơ hội cho chúng tôi có thể chơi cùng với các em và chúng tôi cũng hy vọng các em đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi chơi cùng chúng tôi. Chúng đã mỉm cười, vì thế chúng tôi rất hạnh phúc”.

Nguyễn Thị Chiên (Nam Định) - phụ huynh một bệnh nhi - xúc động: “Chương trình này rất ý nghĩa, đã tiếp thêm nghị lực để gia đình động viên các cháu điều trị và chiến thắng bệnh tật”.

Tại đây, 30 bức ảnh về nụ cười của bệnh nhi mắc các căn bệnh hiểm nghèo do các bạn trẻ tham dự chương trình chụp lại từ khắp mọi miền đất nước cũng đã được trưng bày. Thông qua hoạt động này, số lượng các bức ảnh sẽ tiếp tục được tăng lên. Khi có được đủ 1.000 nụ cười, một cuộc triển lãm nhằm gây quỹ cho các bệnh nhi sẽ được tổ chức.

Anh Trần Quốc Khánh - trưởng đoàn Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2014 - cho biết: “Điều chúng tôi mong muốn nhất là bạn bè quốc tế đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản hiểu hơn cuộc sống, hoàn cảnh, nghị lực và niềm vui sống của các bệnh nhi tại Việt Nam. Điều thứ hai cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn chuyển đến là thông điệp về lòng tin, về sự lạc quan, rằng những người trẻ tuổi hãy sống tốt đẹp và hãy làm những điều tốt đẹp để góp phần mang lại nụ cười và niềm vui cho các em bé”.

Đây là sáng kiến của các thành viên Việt Nam tham gia Chương trình Đoàn tàu Đông Nam Á 2014 nhằm góp phần nâng cao hiểu biết và sự quan tâm của cộng đồng về các bệnh hiểm nghèo ở trẻ em, gây quỹ giúp chữa trị cho một số bệnh nhi hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước